Anh (chị) hãy kể lại đoạn trích Uy - lix - xơ theo lời kể của nhân vật Pê - lê - lốp

Tôi đã trở về quê hương sau hai mươi năm ròng rã, nơi tôi phải đối mặt với một nguy hiểm mới – bọn cầu hôn xảo quyệt , hung hãn đang rắp tâm chiếm đoạt tài sản gia đình . Vợ tôi , một người phụ nữ thông minh , đã đặt ra những thử thách vô cùng khó khăn , bọn cầu hồn không ai thực hiện được . Giả dạng làm người hành khất , tôi tham dự và đã chiến thắng , với một kế hoạch hoàn hảo đã định sẵn , tôi tiêu diệt những tên cầu hôn đầu sỏ , đánh đuổi chúng ra khỏi nhà , trừng phạt lũ đầy tớ phản chủ.

Tôi ngồi tựa vào một cái cột cao dưới ánh lửa hồng . Nghe thấy tiếng bước xuống lầu , đoán biết đó là Pê-nê-lốp , nhưng tôi vẫn cố tình nhìn xuống đất , đợi xem bây giờ tận mắt trông thấy mình rồi , người vợ cao quý của mình sẽ nói gì . Với một người phụ nữ thông minh như nàng , tôi biết nàng sẽ đặt thêm thử thách cho tôi , những thử thách mà có thể chẳng hề dùng đến sức mạnh hay trí óc , mà phải chăng phải dùng đến con tim với một tình yêu vĩnh cửu .Nhưng nàng ngồi lặng thinh trên ghế , khi thì đăm đăm âu yếm nhìn tôi , khi lại không nhận ra tôi dưới bộ quần áo rách mướp.

Tê-lê-mác….còn người ngoài không ai biết hết.

Tôi đã trở về quê hương sau hai mươi năm ròng rã,

Nghe nàng nói vậy , tôi nhẫn nại mỉm cười . Tôi vội nói với Tê- lê-mác: ... .gan dạ,

Tôi bảo mọi người đi tắm rửa , rồi mặc quần áo đẹp , ca múa những bài hát bản nhạc vui vẻ cho người ngoài lầm tưởng trong nhà làm lễ cưới , dặn ai nấy giữ kín chuyện cho đến khi cha con tôi lui về trang trại của La-éc-tơ rồi bàn tính sau.

Tắm xong , tôi lại trở về chỗ cũ , ngồi đối diện với Pê-nê-lốp , trên chiếc ghế bành ban nãy , rồi nói với nàng: ... giường .

Nghe xong tôi bỗng giật mình nói với Pê-nê-lốp một cách thận trọng :….mà dời nó đi nơi khác,

Tôi vừa nói xong , Pê-nê-lốp bủn rủn cả chân tay , chạy ngay lại , nước mắt chan hòa , ôm choàng lấy tôi , hôn lên trán tôi và nói :,….đa nghi.

Nghe nàng nói vậy , tôi càng thêm muốn khóc . Tôi ôm lấy người vợ xiết bao thân yêu , người bạn đời chung thủy của mình mà khóc. Cả tôi và nàng sung sướng xiết bao , hai đôi tay cứ ôm lấy nhau mà không nỡ buông rời.

Qua hành động thử chồng của Pê-nê-lốp , tôi càng cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người vợ của mình . Nàng đã dành cho tôi một tình cảm đặc biệt , một tình yêu vĩnh hằng , một tình yêu không mãnh liệt mà nhẹ nhàng êm ái khó quên như tôi đã dành cho nàng.

Leave a Reply