Em hãy tả quang cảnh nơi em ở lúc trời mưa

Mới đây trời hãy còn nắng ấm. Ông mặt trời còn đang tỏa những tia nắng gay gắt làm giòn khô những chiếc lá vàng đang rơi xuống mặt đất.

Bỗng nhiên không biết tự phương nào những dám mây đen ùn ùn kéo đến, rồi từ từ che khuất ông mặt trời. Trời bắt đầu âm u rồi một tiếng sấm vang lên như tiếng hét của một con quái vật nào đó vang vang lên giữa một trời âm u, sám xịt. Rồi những giọt mưa li ti bắt dầu rơi và phát ra tiếng lộp độp … lộp độp. Có vài giọt nước mưa chảy dài xuống mái phên nứa. Rồi gió bắt đầu lạnh và dữ dội hơn. Trên những cành cây phát ra tiếng xào xạc dữ dội. Ồ! Thì ra cơn gió trong mưa đã làm cho những cành cây lảo đảo và bị đè sang một bên không sao ngóc đầu lên được. Trên đường nước chảy cuồn cuộn cuốn theo những chiếc lá già như những chiếc thuyền đang đi vào vùng nước xoáy. Trên trời bỗng một tiếng sấm vang lên rất to. Chắc hẳn cơn tức giận của con quái vật kia dường như lại bùng nổ, khiến cho gió thổi mạnh hơn và càng lúc càng lạnh. Nhìn xuống đường, em thấy những con chó, con mèo ướt lướt thướt đang chạy đi tìm chỗ trú. Ở trên đường, có những người đang lái xe thật nhanh để về nhà làm cho nước mưa còn đọng lại thành vũng trên đường bắn tung tóe cả lên. Dần dần, Những con đường bắt đầu vắng trở đi. Các chợ cấp tốc thu dọn đồ rồi tìm chỗ trú. Mọi hoạt động như bị dừng lại. Bỗng nhiên gió thổi nhẹ lại rồi giãn ra làm cho cơn tức giận của con quái vật kia tan biến mất vào khoảng không.

Cơn mưa bất chợt

Lúc đó, nhìn lên trời mây đen đã tan biến đi để nhường chỗ cho một bầu trời trong xanh tinh khiết và những đám mây trắng hồng. Bên kia chân trời, em thấy xuất hiện bảy sắc cầu vồng huyền ảo. Rồi không hiểu những chú chim từ đâu bay ra chuyền cành nhanh thoăn thoắt như vừa mới được thả ra làm cho những giọt nước mưa còn đọng lại trên lá rơi lách tách trông như những viên pha lê tuyết thật đẹp . Những chú chó, chú mèo từ trong chỗ núp nào chãy ra với bộ long sạch sẽ, óng mượt như mới được chải chuốt thật gọn gang. Sau cơn mưa, cây cối như bừng tỉnh liền dang những cành lá chi chit ra hứng những tia nắng ám áp để làm khô bộ áo của chúng. Trên đường xe cộ bắt đầu chạy qua lại nườm nượp. Con đường bắt dầu khô dần , những vũng nước mưa to lớn nhất trước kia đang dần bốc hơi theo qui luật của tự nhiên. Trên đường, chợ bắt đầu xuất hiện. Những đồ hàng, thực phẩm, trái cây bầy ra đầy đường.

Em rất quý những cơn mưa này, mặc dù nó có hơi ghê rợn hơn một chút. Những cũng nhờ những cơn mưa này mà bầu trời cũng trở nên dễ chịu và tinh khiết hơn, nó còn làm cho không khí oi ả của mùa hè giảm bớt. Cơn mưa như một cây chổi quét sạch bụi, khói và các khí độc để bầu trời vẫn giữ mãi màu trong xanh tinh khiết. Em quý những cơn mưa này như là “những cơn mưa vàng” vậy.

Leave a Reply