Em hãy viết thư cho một người bạn ở xa để kể về lớp học mới của mình tại trường trung học phổ thông

Nghĩa Phương, ngày... tháng... năm...

Hoa thân mến!

Từ ngày mình theo bố mẹ đến cái nơi lạ lẫm này thì chúng ta chẳng còn được trò chuyện cùng nhau nửa nhỉ.Mình nhớ bạn rất nhiều nhưng chẳng thể nào viết cho bạn bức thư được bởi mình chẳng có thời gian.Mới chuyển đến đây thôi nên còn nhiều thứ phải được sắp xếp lại cho ngăn nắp,gọn gàng.Bận lắm bạn ạ!Hôm nay nhân lúc rảnh rỗi mình cầm bút lên viết thư cho Hoa đây.

Viết thư cho một người bạn ở xa

Dạo này bạn thế nào rồi? Vẫn khỏe chứ? Bố mẹ bạn thế nào? Cu Bi có ngoan chứ? Nó có còn hay làm nũng với bạn không? Ôi!Mình nhớ nó quá đi mất.Nhớ đến cái lúm đồng tiền của nó là đã thấy yêu rồi.Hoa chắc vẫn đứng đầu lớp nhỉ? Năm nào bạn cũng là học sinh xuất sắc cơ mà.Các bạn trong lớp bây giờ thế nào? Dưới sự chỉ huy của Hoa chắc lớp mình đứng đầu suốt nhỉ? Cô giáo chúng mình giờ thế nào? Cô có khỏe không? Ôi!Lâu rồi không gặp lại nhiều điều muốn nói quá Hoa nhỉ? À,đúng rồi.Hay là mình kể chuyện về lớp học mới của mình cho Hoa nghe được không?

Này nhé,trường học mới của mình rất rộng rãi và trang hoàng.Nó lớn hơn ngôi trường ở quê chúng mình đấy.Ở đây có rất nhiều học sinh và thầy cô giáo.Các bạn ở đây đều rất tốt bụng và dễ gần.Ngay ngày đầu đi học mình đã quen được rất nhiều bạn mới.Chúng mình chơi với nhau rất vui và trở thành nhóm bạn thân từ lúc nào không biết.Nhưng các bạn ấy có đôi chút khác biệt so với những người bạn của chúng mình ở quê.Cô giáo của mình xinh lắm nhé.Cô giảng giải cho các học sinh một cách tận tình,chu đáo bằng cả tấm lòng và nhiệt huyết của một cô giáo trẻ.Bởi thế lớp mình ai cũng yêu cô nhiều lắm.Hoa có biết không,nhờ cô mà mình mới học Toán khá hơn đấy.Vì thế mình biết ơn cô nhiều lắm.Những ngày đầu đi học mình bỡ ngỡ lắm.Nhìn xung quanh thấy ai cũng lạ.Mình hôi hộp.bâng khuâng suy nghĩ nhiều điều.Các bạn ở đây có dễ gần không nhỉ?Cô giáo chủ nhiệm lớp mình là người như thế nào?Cô rất nghiêm khắc chăng?Và rồi mọi thắc mắc trong mình cũng được làm rõ.Như Hoa thấy đấy bây giờ mình đang rất vui.Có bạn bè tốt bụng và cả cô giáo hiền dịu thì chẳng còn gì bằng.Vì thế nên mình sẽ phấn đấu học hành thật tốt nhưng nếu có gì khó mình sẽ viết thư làm phiền bạn đấy_cô bạn thân của tôi.

Thôi mình phải dừng bút đây.Mẹ lại gọi mình rồi.Hoa nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.Cho mình gửi lời thăm đến các bạn trong lớp.Hãy nói với các bạn rằng mình nhớ các bạn ấy nhiều lắm.Hẹn dịp nghỉ hè mình về thăm bạn nha.Hoa nhớ nói với cu Bi cố gắng ngoan ngoãn mình về sẽ mua quà cho.Chúc cả nhà Hoa mạnh khỏe nhé!

Nhớ Hoa nhiều

bạn thân

Duyên

Leave a Reply