Ngạn ngữ Trung quốc có câu: "Nếu bạn không có gì tặng tôi thì xin hãy tặng tôi nụ cười của bạn" Anh/ chị hãy viết bài văn nghị luận về vấn đề này

Nụ cười: Món quà tuyệt vời.

(Hiếu học). Không ai nghèo đến nỗi không thể mỉm một nụ cười, cũng không ai đủ giàu để sống mà không cần đến nụ cười của người khác. Nụ cười không làm nghèo người ban phát mà làm giàu cho người được nhận, có khi người ta sẽ còn nhớ mãi…

Nụ cười: Món quà tuyệt vời, tô điểm cho cuộc sống…

Một nụ cười- vốn liếng tuy nhỏ bé - nhưng lại làm giàu cho kẻ đón nhận nó mà không hề làm nghèo đi kẻ trao tặng nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời.

Nụ cười Món quà tuyệt vời

Nụ cười tạo được hạnh phúc trong gia đình. Nụ cười là dấu hiệu của nhân ái. Nụ cười làm cho kẻ nhọc nhằn tìm được sự thoải mái dễ chịu. Nụ cười đem lại sự can đảm cho người nản chí, hoang mang.

Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Cho nên khi bạn gặp một người mệt nhọc, không còn sức tươi cười với bạn được thì bạn hãy mỉm cười với người đó đi. Vì người nào không còn lấy nụ cười để tặng kẻ khác, họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết

Theo: Giá của nụ cười (Con đường đi tìm hạnh phúc/Tủ sách Tâm hồn).

Danh ngôn về nụ cười:

- Một nụ cười chẳng mất vốn mà lợi thật nhiều.

- Một nụ cười không làm nghèo người phát nó nhưng làm giàu người nhận nó.Tongue

- Một nụ cười chỉ nở trong khoảnh khắcTongue, nhưng có khi làm cho ta nhớ suốt đời.

- Kẻ phú quý tới bực nào mà không có nụ cười thì cũng vẫn còn nghèo; còn kẻ nghèo hèn tới đâu mà sẵn có nụ cười trên môi thì vẫn còn cái vốn vô tận.

- Nụ cười mang hạnh phúc trong gia đình Cool, nó là nguồn gốc những hảo ý trong thương nghiệp và là dấu hiệu của tình bè bạn.

- Nụ cười bồi dưỡng kẻ mệt nhọc, nó là hình ảnh bình minh cho kẻ ngã lòng, là nắng xuân cho kẻ buồn rầu và là thuốc mầu nhiệm nhất của tạo hóa để chữa lo âu.

- Nụ cười không thể mua được, không thể xin như khất thực được, không mượn được, mà cũng không thể ăn cắp được. Vì ta khư khư giữ nó thì nó chẳng có giá trị gì, nhưng nếu ta dùng nó một cách rộng rãi thì giá trị nó vô cùng.

- Cười là đặc tính của loài người Big Grin

Rabelais.

- Biết cười và chọc cười là hai đặc tính của loài người.

H. Bergson.

- Khả năng cười tươi Big Grinlà sự chứng minh cho một tâm hồn tuyệt hảo. Nên dè dặt với những kẻ tránh cười, với những kẻ thiếu cởi mở.

J. Cocteau.

- Ngày nào không cười, ngày ấy đã bị phung phí.

Chamfort.

- Những kẻ nghèo khó thỉnh thoảng được cười tươi, quí như mùa đông thỉnh thoảng có mặt trời soi chiếu.

A. Dumas.

- Thấy miệng cười mà mắt không cười thì chớ tin.

A. d Houdetot.

- Bạn cười, thiên hạ cùng cười vui với bạnBig Grin, bạn khóc thì chỉ khóc một mình. Sad

Yiddish (Tục ngữ Anh, Ấn).

- Hài hước là sự sung sướng của kinh nghiệm.

Ch. Charlot.

Leave a Reply