Nghị luận: Anh (chị) có cảm nghĩ như thế nào về phong trào từ thiện

Mở bài:

Giới thiệu về phong trào từ thiện, ảnh hưởng của nó đến cuộc sống như thế nào.

Thân bài:

- Giải thích: Phong trào từ thiện là gì? Đó là 1 phong trào được khởi xướng dựa trên tình thương của con người với con người, gồm nhiều người hoạt động và hướng đến những đối tượng đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nó thể hiện tình yêu thương, tinh thần nhân đạo và sự cảm thông chia sẻ giữa người với người.

- Khẳng định: đó là 1 phong trào tích cực trogn xã hội, và cần đc phát huy, nhân rộng trong toàn xã hội.

(Làm rõ lời khẳng định trên)

+ Phong trào từ thiện bắt nguồn từ những con ngừoi có tấm lòng, vì thế khi nó được nhân rộng ra, tức là đã có bao tấm lòng nhân đạo đến với mỗi con ngừoi trong xã hội.

Phong trào từ thiện

+ Phát huy tinh thần dân tộc: tương thân tương ái.

+ Mỗi số phận, cảnh đời gặp khó khăn sẽ nhận được những sự giúp đỡ, có thể vượt qua và phần nào xoa dịu được những khó khăn trg cuộc sống.

+ Nêu dẫn chứng: (đã có những phong trào tình nguyện nào, những hành động ntn, ko chỉ là tập trung thành phong trào lớn mà có cả những đơn vị, những con người dù chỉ là góp 1 phần nhỏ bé thôi, nhưng tình thương mà họ dành đến là rât to lớn...)

- Thành phần tham gia: ko chỉ là những người có nhiều vật chất mà cả những học sinh, sinh viên, dù ít dù nhiều, cùng nhau đóng góp làm nên một quỹ từ thiện càng ngày càng có ý nghĩa hơn. "Lá lành đùm lá rách".

- Một phong trào đã và đang phát triển ngày càng lớn mạnh, và hi vọng về một xã hội với nhiều hơn những phong trào từ thiện, và mỗi số phận còn khó khăn sẽ đón nhận đc nhiều sự giúp đỡ hơn nữa.

Kết bài:

Khái quát lại vấn đề đã nêu. Nhận định của bản thân. Mở rộng ra trong học sinh, trường học.

3, Gần đây, trên các phương tiện thông tin những tấm gương "hiệp sĩ đường phố" được ca ngợi rất nhiệu anh(chị) suy nghĩ gì về họ.

Leave a Reply