Nghị luận: Giá trị của con người không ở chân lí người đó sở hữu hoặc cho rằng mình sở hữu, mà ở nỗi gian khó chân thành người đó nhận lãnh trong khi đi tìm chân lí

Mở bài:

"Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi

Để ta khắc tên mình trên đời

Dù ta biết gian nan đang chờ đón

Và trái tim vẫn âm thầm

Ta bước đi hướng tới muôn vì sao

Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió

Lời hứa ghi trong tim mình

Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao"

Các bạn thấy đấy đường đến vinh quang,con đường đi tìm kiếm những giá trị cao đẹp của đời sống con người không phải là điều dễ dàng.

Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi

Thân bài:

Tôi đã nghe 1 câu nói của Letxinh:''giá trị của con người không ở chân lý người đó sở hữu hoặc cho rằng mình sở hữu,mà ở nơi gian khó chân thành người đó nhận lãnh trong khi đi tìm chân lý".Câu nói này khiến tôi suy nghĩ khá nhiều và tôi cảm nhận thấy đó là 1 câu nói tuyệt vời...

- Giá trị của con người:con người là do tạo hoá sinh ra, giá trị con người không ai có thể định nghĩa đc vì đó là 1 cái gì dấy khá trừu tượng.

- Chân lý:là lẽ phải,là sự công = mà do con người tạo nên và phải đc mọi người công nhận.Nhìn vào 1 chân lý ta khồng thể cảm nhận đc giá trị của 1 con người bởi vì con người không thuộc 1 chân lý nào hết,vì chính họ tạo ra chân lý mà giá trị của con người đó sẽ chỉ có thể tìm thấy ở những nơi gian khổ,khi con người ta gặp gian khổ thì đó mới là lúc người ta bộc lộ tính cách của mình 1 cách rõ ràng nhất.

- Từ câu nói của Letxinh tôi cảm nhận đc hành trình tìm kiếm những giá trị tốt đẹp của con người phải trải qua thành công và hiển nhiên cũng có rất nhiều thất bại.

- Nụ cười sẽ đc nở trên đôi môi của người thành công nhưng đi kèm với đó là những giọt nước mắt của người thất bại khi đi tìm kiếm những giá trị cao đẹp,họ đã phải trải qua thử thách gian khổ,trải qua những đau thương và mất mát,nhưng không phải ai thất bại cũng có đủ dũng cảm và can đảm để đứng lên tiếp tục cuộc hành trình...

Kết bài:

Cuộc sống này không có gì là dễ dàng có đc tôi lấy làm cảm phục và ngưỡng mộ nhưng người đã tìm thấy giá trị cao đẹp của chính cuộc đời mình..

Leave a Reply