Nghị luận: Suy nghĩ của bạn về câu nói: Bạn là người đến với ta khi mọi nguời bỏ ta đi

Trong cuộc sống, có lẽ không ai là không cần tới sự có mặt của những người bạn. Nhưng giữa một biển người, việc tìm thấy những người bạn thật sự lại không hề dễ.

Vậy tình bạn thực sự là gì?

Câu hỏi quen thuộc nhưng với mỗi người câu trả lời lại khác nhau. Từ khi còn nhỏ cho tới lúc trưởng thành, chúng ta quen biết rất nhiều người, chúng ta gọi họ là những người bạn. Nhưng liệu có ai dám khẳng định rằng tất cả những người được gọi là bạn đó sẽ đến bên bạn mỗi khi bạn cần có chỗ dựa tinh thần?

Một người bạn thật sự là người mà khi ở cạnh họ bạn cảm thấy an toàn và bình yên vì bạn biết họ luôn quan tâm tới bạn. Họ có thể gọi điện cho bạn vào lúc nửa đêm chỉ để hỏi xem bạn đã ngủ chưa, chỉ để nhắc bạn đi ngủ sớm và chúc bạn ngủ ngon. Họ có thể cuống cuồng chạy tới nhà bạn sau buổi tan trường khi bạn nghỉ học mà không có lí do. Họ cũng có thể ngồi hàng giờ nghe bạn tâm sự đr thứ khi bạn gặp chuyện buồn mà không hề tỏ ra chán nản.

Tình bạn thực sự

Một người bạn thật sự là người không cười vào những sai lầm cũng như những ý tưởng đôi lúc tưởng chừng ngốc nghếch của bạn. Quan trọng hơn họ không bao giờ làm tổn thương bạn và nếu họ có không may nói điều gì đó làm bạn tổn thương thì họ sẽ ra sức bù đắp chứ không chọn cách lẩn tránh, trốn chạy.

Một người bạn thật sự là người mà bạn có thể nói với họ bất cứ điều gì và ôm lấy họ mà không hề cảm thấy thật kì cục.

Một người bạn thật sự sẽ cùng cười với bạn khi bạn vui nhưng sẽ không khóc cùng với bạn khi bạn buòn vì khi ấy họ còn mải lắng nghe, mải tìm cách giúp bạn lấy lại nụ cười.

Và một người bạn sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa. Họ nắm tay bạn. Họ dõi theo cuộc sống của bạn ngay cả khi bạn ở rất xa. Cuộc sống của bạn sẽ chẳng bao giờ được như cũ nếu một ngày bạn mất đi một người bạn tốt.

Mình đã có được những người bạn như vậy và mình cảm thấy mình là một người may mắn. Bạn chắc chắn cũng có những người bạn như vậy chứ? Hãy nghĩ về họ và viết bằng chính cảm xúc thật của mình. Bạn sẽ viết tốt hơn bạn nghĩ đó

Leave a Reply