Nghị luận: Suy nghĩ của bạn về tình trạng nghiện Internet trong xã hội hiện nay

Internet có rất nhiều tích cực. Việc đầu tiên là ta phải thừa nhận rằng đây là 1 thành tựu kì diệu của trí tuệ con người mà đỉnh cao của sự phát triển chủ nghĩa khoa học kinh tế trong xã hội hiện đại. Internet rút ngắn khoảng cách giữa người với người khi trao đổi thông tin 1 cách nhanh nhất. bạn có thể chát với người bên kia trái đất qua máy tính.

Internet giúp ta giàu vốn trí thức 1 cách có hiệu quả nếu như ta biết cách khai thác nó. Có thể nói internet ngày nay gắn chặt khá chặt chẽ với cuộc sống của chúng ta. Song không phải ai cũng có thể phát huy được tính tích cực của nó. Nếu như ta lạm dụng nó quá mức thì từ người bạn thân se trở thành ông chủ nhà khó tính, ta sẽ lúc nào cũng lẹ thuộc vào nó.

Say mê những trò chơi điện tử vô bổ sẽ gây ra rất nhiều hậu quả: bằng chứng ỏ Trung quốc có một thanh niên nhịn ăn trong vài tuần để chơi điện tử. Đổi lại là gì? Chính người con trai ấy đã chết trên bàn máy tính lúc nào không hay? Say mê những trò chơi điện tử sẽ làm hao tốn tiền của, lãng phí thời gian và học tập ngày càng sa sút. Tôi không phải đang bác bỏ thú chơi điện tử mà tôi đang đề cập đến mức độ chơi. Nếu như trong 1 lúc rảnh dỗi hay căng thẳng bạn có thể chơi điện tử trong vòng 1 tiếng để giảm stress. Nhưng nếu như bạn chơi quá lâu thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng như: mắt bạn sẽ bị cận, học tập sa sút, công việc bỏ bê, hao tốn tiền của, thời gian.

Nghiện Internet

Vậy làm cách nào để thoát khỏi những trò chơi điện tử vô bổ đó:

Đây cũng là câu hỏi rất khó nhưng mà không phải không có câu trả lời.

Bạn có biết được rằng để có được đồng tiền cho bạn ăn học, vui chơi là bao nhiêu công sức lao động dầm mưa dãi nắng giữa cuộc sống bộn bề lo toan của bố mẹ hay không?

Không ai có thể giúp được bạn ngoài chính bạn. Hãy tập cách đứng dậy từ bóng tối(từ bỏ những trò chơi điện tử vô bổ) để hướng tới nguồn sáng của sự sống.

Hãy tập thói quen từ bỏ chơi điện tử bằng cách chăm chỉ đọc sách, học và làm bài tập hay nghe những bản nhạc nhẹ nhàng…. Lúc thư giãn. Không phải thói quen này là làm được ngay mà bạn hãy nhờ anh chị hay bố mẹ canh chừng mình..cùng mình đọc sách, hay cùng mình làm bài….

Hãy tham gia các hoạt đọng ngoại khóa văn nghệ của trường lớp, xã…

Hãy lập bản kế hoạch hay 1 khẩu hiệu nào đó chẳng hạn như: Cuối năm ta sẽ dành lại ngôi đầu bảng, ta sẽ nhất định vượt vũ môn..hay như cuối kì ta phải được học sinh tiên tiến….

Những trò chơi điện tử không phải là có hại mà chính chúng ta biến chúng trở nên có hại. Hãy biết tận dụng sự kì diệu đỉnh cao của trí óc con người vào cuộc sống hiện tại đang ngày càng phát triển.

Cuộc sống không bao giờ dễ dàng . Hỡi các bạn học sinh hãy tránh xa những trò chơi điện tử vô bổ mà hãy dành thời gian vào con đường học tập đang ở phía trước. Hãy tạo cho mình một nền tri thức khá vững mạnh bởi nếu chúng ta không trau dồi kiến thức thì sau này sẽ không có cuộc sống tốt đẹp.

Hãy phấn đấu là một người học trò ngoan ngoãn lê phép, chăm chỉ học tập tốt để không phụ lòng, công ơn của cha mẹ và thầy cô các bạn nhé!

Leave a Reply