Nghị luận: "Thành công là hạnh phúc của mọi người". Suy nghĩ của anh (chị) về vấn đề trên

Thành công , với nhiều người, đó là thước đo giá trị vật chất, là kết quả nhìn nhận, đánh giá,về một việc làm. Để có được thành công, nhiều người đã không tiếc công, tiếc tiền mua chuộc để có lợi cho mình. Họ không biết rằng làm như thế là đang giết chết bản thân. Bởi thành công được định nghĩa rất đơn giản:"Thành công chính là hạnh phúc của mọi người."

Có thành công nào vĩ đại bằng ngày mẹ sinh con ra đời, sau chín tháng mười ngày mang nặg đẻ đau. Thành công đó thể hiện trên khuôn mặt của ngườii mẹ, cái nựng tay yêu thương của cha. Cha mẹ hạnh phúc vì từ hôm nay gia đình ta đã có thêm thành viên mới - là con.Con chính là kết quả từ thành công trong tình yêu của mẹ cha.

Thành công chính là hạnh phúc của mọi người

Niềm hạnh phúc nhất của mẹ là ngày thấy con xúng xính trong bộ quần áo mới đến trường. Khi con chập chũng bước vào lớp Một, hạnh phúc là của cả gia đính mình. Cha mẹ hạnh phú vì con sẽ có thêm bạn bè. Con hạnh phúc vì có mái nhà thứ Hai - TRƯỜNG HỌC. Mỗi ngày con về nhà với những điểm 9, 10, đỏ chói , cũng là lúc mẹ cảm thấy mình đã có thêm thành công mới trên bước đường nuôi dạy con nên người.

Con vui mừng kể cho mẹ nghe kế hoạch làm từ thiện của trường năm lớp 6. Rằng chính con đã trao tận tay một bạn nhỏ bộ quần áo con thích nhất.Mẹ rất ngạc nhiên bởi từ trước đến giờ, những điều con quý đều không muốn chia sẻ cho ai. Nhưng mẹ ơi,con lớn rồi mà! Con chỉ là muốn đem niềm vui của con cho người bạn mới quen.Bạn ấy không có mẹ, mẹ ạ! Nhà bạn ấy nghèo lắm. Hôm chúng con đến thăm, trời rất lạnh nhưng bạn chỉ mặc một chiếc áo rất mỏng.Con tặng bạn bộ quần áo đẹp ấy, chỉ mong rằng nó làm bạn vui hơn. Bởi mẹ vẫn dạy con , thành công là hạnh phúc!

Có những khi,thành công là thấy nụ cười trên môi mọi người, là ánh mắt hạnh phúc, chứa chan tình cảm. Con đã thấy bỗ cười khi đội bóng của bố giành chức vô địch. Thành công của huấn luyện viên đội bóng là có những cầu thủ tái năng, một tập thể vững mạnh, đoàn kết. Bố đã đón chờ niềm vui đó bằng cả trai tim của một cổ động viên cuồng nhiệt, sự thành công bố luôn chờ đợi.

Thành công chẳng khó tìm như nhiều người vẫn tưởng. Thành công là hạnh phúc của mọi người. Ai cũng có thành công với những hạnh phúc riêng, nhưng còn gì vui hơn khi niềm hạnh phúc đó được nhân lên gấp bội để dành chung cho tất cả mọi người.Buổi lễ "Vì người nghèo" là một bữa tiệc từ thiện, nhưng đó chính là một thành công.Thành công lớn lao đó có sự góp sức của cả dân tộc,cùng nhau chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Và thành công đó đã mang đến chio rất nhiều gia đình cơ hội được đón một cái tết ấm áp, hạnh phúc hơn.

Thật ngạc nhiên. Thành công là giá trị tinh thần luôn tồn tại quanh chúng ta. Làm sao để có đc thành công? Hãy cùng sống, vui tươi, hạnh phúc. Hãy mở lòng mình. Thành công sẽ chẳng bao giờ bỏ bạn nếu bạn quý thành công.Quý thành công cũng chính là lúc bạn thấy trân trọng niềm hạnh phúc của mọi người!

 

Leave a Reply