Nghị luận: Ý thức giữ gìn bảo vệ tài sản của nhà trường

Trong những năm gần đây nền kinh tế nước ta có những chuyển biến quan trọng tạo ra sự tác động rất lớn đối với xã hội trong đó có việc học tập. Việc chuyển đổi của nền kinh tế đã góp phần cải thiện cuộc sống của người dân đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giáo dục. Chúng ta có thể thấy hiện nay hầu hết các trường đều tập trung đầu tư môi trường học tập lý tưởng, đội ngũ cán bộ giảng viên trong các nhà trường có trình độ chuyên môn cao, luôn có sức sáng tạo và lòng đam mê nghiên cứu khoa học. Nhờ vậy chất lượng giảng dạy trong nhà trường ngày càng được nâng cao. Trong quá trình học tập, ngoài những kiến thức lý thuyết trên lớp, để việc nghiên cứu, học tập được hiệu quả học sinh sinh viên còn được tiếp cận với những thiết bị, phương tiện hỗ trợ học tập hiện đại như các hệ thống máy vi tính nhằm giúp học sinh, sinh viên tra cứu các học liệu mở, các mô hình thực hành thực tế được đầu tư hiện đại như: Trung tâm thực hành kế toán-tài chính, phòng thực hành thị trường chứng khoán, phòng Lab, trung tâm thư viện với đầy đủ đầu sách và trang thiết bị... nhờ vậy học sinh, sinh viên có thể tiếp thu kiến thức tốt và tự tin thích nghi với sự phát triển nhanh chóng của các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật trên thế giới. Cũng chính vì học tập và thực hành nhiều trong thực tế mà học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp rất thành thạo, chuyên nghiệp bắt nhịp kịp thời đối với công việc khi ra công tác tại doanh nghiệp... bên cạnh đó họ còn có kỹ năng tự học từ đó đáp ứng, thích nghi được với tốc độ phát triển của nền khoa học kĩ thuật trong thế giới hiện đại.

môi trường học tập

Hoà chung với xu thế đó trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên cũng chú trọng đầu tư hệ thống thư viện, phòng học hiện đại và tiện nghi cùng với hệ thống phòng đọc, phòng máy tính kết nối internet, các trung tâm thực hành ngoại ngữ, thực hành kế toán - tài chính, thực hành thị trường chứng khoán... giúp cho sinh viên dễ dàng nghiên cứu tài liệu và thực hành các kĩ năng nghề nghiệp, trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học. Ngoài ra trường còn đầu tư nhà thi đấu đa năng đạt tiêu chuẩn để sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe, tham gia vào các hoạt động thể thao để giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học tập.

Cùng với môi trường học tập được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Trường Cao đẳng Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên luôn giáo dục học sinh, sinh viên nhà trường có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài sản chung. Dù cơ sở hạ tầng, môi trường học tập được đầu tư hiện đại đâu mà người học không có ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản thì sẽ nhanh chóng xuống cấp. Chính vì vậy khi nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng thì đi cùng theo đó học sinh, sinh viên nhà trường càng phải có sự tự giác, ý thức cao trong giữ gìn, bảo vệ tài sản. Nhà trường có những quy định nghiêm về bảo vệ tài sản, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, sinh viên có ý thức bảo vệ tài sản chung và sử dụng đúng mục đích để phát huy hiệu quả các thiết bị, phương tiện để phục vụ hiệu quả cho công việc học tập. Ý thức giữ gìn bảo vệ tài sản thể hiện từ những điều đơn giản nhất ví dụ như khi sử dụng thiết bị hỗ trợ học tập như các thiết bị máy tính, máy chiếu bạn phải bật tắt đúng quy trình quy định, khi không sử dụng phải tắt đi tránh để thiết bị hao tổn năng lượng và độ bền, trên phòng học bạn lấy thiết bị hoặc đồ vật khi sử dụng xong lại phải để lại nhẹ nhàng, đúng vị trí quy định, đối với bàn ghế không được viết vẽ lên để đảm bảo mỹ quan cũng như độ bền cho các đồ vật đó, không đạp chân hoặc làm bẩn tường học... Ý thức bảo vệ tài sản bắt đầu từ những điều đơn giản như vậy. Bạn có bao giờ cảm thấy buồn vì những người xung quanh bạn không có ý thức bảo vệ tài sản chung, giữ gìn vệ sinh chung, chúng ta thường chê nhau sao mà thiếu ý thức thế trong khi bản thân mình đôi lúc có thể vô tình cũng có những hành động tương tự.

tài sản của nhà trường

Sống có ý thức, có văn hóa, biết bảo vệ và giữ gìn, bảo vệ tài sản chung không chỉ giúp bạn đẹp hơn trong mắt những người xung quanh mà còn giúp những người khác noi gương học tập theo. Hãy cố gắng đùng để mình vô tình xấu đi trong mắt người khác vì những hành động thiếu ý thức. Thiết bị, tài sản nhà trường đầu tư là để phục vụ chính cho việc nghiên cứu, học tập cho chính mỗi học sinh, sinh viên chúng ta. Biết giữ gìn, bảo vệ tài sản không những góp phần tạo nên môi trường, cảnh quan học tập hiện đại, sạch sẽ mà còn góp phần xây dựng nên thương hiệu của nhà trường, tạo nên sự tự hào cho mỗi học sinh, sinh viên nhà trường trong con mắt của các vị khách, bạn bè khi đến thăm nhà trường.

Biết giữ gìn tài sản chung chính là biết giữ gìn tương lai của mình và những người xung quanh. Đừng chỉ vì những cá nhân vô ý thức mà làm bạn lung lay. Chúng ta chung tay cùng quyết tâm hành động song song với nhiệm vụ học tập, hãy tích cực tham gia hoạt động giáo dục, tuyên truyền, vận động đến những sinh viên ý thức còn chưa tốt trong việc giữ gìn, bảo vệ tài sản chung. Từ đó chung tay góp sức xây dựng, giữ gìn cơ sở vật chất và cảnh quan xanh - sạch - đẹp để trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên của chúng ta luôn luôn là một môi trường học tập hiện đại, chất lượng cao.

Leave a Reply