Thuyết minh về điện thoại di động

Mở bài:

Giới thiệu về chiếc điện di động

Thân bài:

- nguồn gốc, vị trí

- phân loại

- đặc điểm cấu tạo

- đặc điểm sinh hoạt, phát triển (tùy đề)

- Lích lợi, giá trị

- đặc điểm sử dụng, chăm sóc, bảo quản, bảo tồn

Tham khảo phần cấu tạo điện thoại

Thông thường 1 chiếc điện thoại di động hoạt động kèm với 1 thẻ sim. Thẻ sim là nơi lưu trữsố điện thoại và được cung cấp bởi nhà mạng. Pin và sạc là 2 thiết bị không thể thiếu trongđiện thoại di động, Pin là 1 thiết bị dự trữ và cung cấp năng lượng giúp cho chiếc điện thoại có thể hoạt động được trong 1 thời gian nhất định.

điện thoại di động

Thường thì 1 viên pin có thể cho phép người sử dụng dùng từ 1-7 ngày (tùy từng loại pin, loại máy khác nhau). Sạc là một thiết bị chuyển điện năng từ mạng điện (hay ăcquy) thành điện năng mà điện thoại có thể sử dụng được và đưa vào dự trữ trong pin. Pin và sạc có thể khác nhau tùy loại điện thoại.

Hiện nay chưa có nghiên cứu chính thức nào về ảnh hưởng của điện thoại di động đến sức khoẻ con người mặc dùng người ta vẫn tin rằng sử dụng điện thoại di động lâu có thể gây ung thư.

Tuy nhiên, điện thoại di động là một nguồn sóng điện từ, vì thế nó cũng có những ảnh hưởng nhất định. Không để điện thoại di động ở túi ngực nếu bạn có những vấn đề về tim mạch. Không nên để trẻ em dùng điện thoại di động quá sớm (duới 15 tuổi).

Những nguyên liệu cấu thành lên điện thoại di động có thể ảnh hưởng xấu đến môi trường, như: vỏ nhựa, pin. Các nhà sản xuất điện thoại thường khuyên mọi người nên tái chế những chiếc điện thoại bỏ đi.

Mạng điện thoại di động của mỗi nhà cung cấp dịch vụ và mỗi quốc gia có sự khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là tất cả điện thoại di động đều kết nối bằng sóng vô tuyến đến một trạm gốc nơi có gắn ăngten trên một trụ cao hoặc tòa nhà.

Điện thoại di động có bộ phát công suất thấp truyền thoại và dữ liệu đến trạm gốc gần nhất, thường không quá 8 đến 13 km. Khi bật máy điện thoại, việc đăng kí với tổng đài sẽ được thực hiện. Khi có cuộc gọi đến, tổng đài sẽ báo cho điện thoại di động. Khi người dùng di chuyển,điện thoại sẽ thực hiện chuyển giao đến các cell khác nhau

Kết bài:

Lợi ích của điện thoại di động trong cuộc sốngs

Leave a Reply