Viết một đoạn văn (ít nhất 10 câu) nói về cảnh đẹp nơi em ở (hoặc nơi em đã đến)

Quê tôi là một ngôi làng với những mái nhà nhỏ nhắn nhưng xinh xắn nằm sát dưới chân núi Hồng Lĩnh thơ mộng. Nơi đây đã từng lôi cuốn hấp dẫn bao du khách mọi miền đất nước đến ngoại cảnh. Hằng năm cứ vào dịp đầu xuân, hàng trăm khách thập phương lại tấp nập khăn áo lũ lượt kéo về trẩy hội chùa Hương.

Từ hướng Nam ra Bắc, rồi quốc lộ 1A rẽ về tay phải theo con đường đất đỏ nay đã rải nhựa êm láng, chúng ta đang đi vào xã Thiên Lộc thuộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

Hai bên đường là những cánh đồng khoai lúa mơn mởn mượt mà, những bài mía vườn rau xanh tốt, mở màng xem kẽ các hàng quán nhỏ ấm cúng vui mắt.

Theo hương lên đỉnh núi, moi người sẽ đến nơI có cảnh đẹp tuyệt vời đầy hấp dẫn: Chùa Hương Tích trên đỉnh 99 của núi Hồng thơ mộng với những tình tiết ly kì qua câu chuyện truyền thuyết lịch sử.

Chùa Hương Tích

Con đường đá trải dài trước mắt, khúc khuỷu, gập ghềnh, cheo leo, càng lên cao càng khó đi. Nhưng để bù đắp lại cái nhọc nhằn vất vả đầy thử thách khi leo núi, du khách tha hồ ngắm cảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên hùng vĩ: núi cao chót vót, mây trắng như bông mờ ảo vờn phủ đỉnh non xanh, thác nước chảy ào ào như khúc đàn bất tuyệt vui nhộn dạo vang. Hàng chục dòng suối nước trong vắt len lỏi qua những bãi đá ngầm mát rượi. Tiếng chim rừng đủ loại kêu lảnh lót khắp bờ cây bụi có ở triền núi. Lộc cây mùa xuân xanh, hồng nõn nà chào đón mùa xuân. Những nụ hoa chúm chím, những cánh hoa rừng không tên tuổi khoe muôn sắc thắm và toả hương ngào ngạt…

Lưng chừng trưa, mặt trời lên cao xua bớt làn mây mà huyền ảo, cảnh vật thiên nhiên càng bộc lộ vẻ tươi đẹp hoàng tránh hơn.

Tiếng chuông chùa ngân nga vẳng lại theo gió đưa mùi hương trầm ngào ngạt, tiếng gõ mõ cầu kinh trầm trầm ấm áp, rồi mái chùa cổ kính nấp dưới bóng cây cổ thụ hiện ra trước mắt khiến mọi người say đắm ngỡ ngàng tưởng mình đang lạc vào xứ sở thần linh của các bậc tiên, phật luôn đem lại điều tốt lành cho chúng sinh.
Quả là một vùng non xanh nước biếc, sơn thuỷ hữu tình, du khách ai đã đến đây một lần khó có thể quên được cảnh đẹp và khí thiêng sông núi Hồng Lĩnh. Tôi rất tự hào đã được sinh ra nơi miền quê tuyệt vời này.

Leave a Reply