Viết một đoạn văn xuôi gồm có 200 - 1000 từ viết về một cuốn sách/ truyện mà em yêu thích hoặc tâm đắc ấn tượng nhất

Chắc ai cũng từng nghe đến truyện Harry Potter nhỉ! Câu chuyện kể về cuộc đời cũng như những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính của cậu bé phù thủy Harry cùng hai người bạn thân Ron và Hermione trên con đường đầy thử thách chiến đấu chống lại chúa tể hắc ám Voldemort.

truyện mà em yêu thích hoặc tâm đắc ấn tượng nhất

Khi Harry một tuổi, Voldemort đã ám sát cha mẹ của Harry, hắn muốn giết Harry vì hắn sợ Harry chính là đứa trẻ được nói đến trong lời tiên tri sau này sẽ đánh bại hắn. Nhưng hắn không thể làm được điều đó vì mẹ của Harry là Lily đã hi sinh để con trai mình được sống. Chính lúc ấy - lúc hắn không thể giết được đứa bé chỉ mới 1 tuổi - thì hắn bị tan thành mây khói, tưởng như đã chết nhưng linh hồn hắn vẫn còn đó, đang chờ ngày hồi sinh. Còn Harry bị một vết thẹo hình tia chớp trên trán - là vết tích của lời nguyền Giết chóc không thành công.

Harry không còn cha mẹ, được cụ Dumbledore - hiệu trưởng trường pháp thuật Hogwarts - đưa đến nhà dì Petunia. Dì Petunia là chị của mẹ Harry, dì đã có chồng và một đứa con trai tên Dudley – một đứa ham ăn và rất hay ăn hiếp Harry. Harry Potter sống ở nhà dì dượng và không được hưởng sự hạnh phúc như những đứa trẻ khác. Đến khi cậu 11 tuổi, khả năng pháp thuật được bộc lộ, cậu được giúp đỡ và được đến học ở trường Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Tại đây cậu gặp được Ron và Hermione, từ đó ba người họ trở thành bạn rất thân. Harry học được nhiều phép thuật và khám phá được cái chết thật sự của cha mẹ mình, biết được cậu có một người cha đỡ đầu Sirius Black – là bạn của cha mẹ cậu…Sau nhiều lần chạm trán với Voldemort và lần nào cậu cũng thoát nạn, cậu được cụ Dumbledore chỉ cách tiêu diệt Voldemort. Từ đó cậu cùng 2 người bạn thân, theo sự chỉ dẫn của cụ Dumbledore, lên đường tìm kiếm các trường sinh linh giá – cách duy nhất để hủy diệt tất cả linh hồn của Voldemort. Cuối cùng, trải qua rất nhiều gian nan, họ cũng thành công trong việc tiêu diệt Voldemort, loại bỏ cái ác khỏi thế giới phép thuật.

Truyện rất hay, mỗi tập là một cuộc phiêu lưu của Harry Potter. Qua mỗi tập, ta thấy được tình bạn và sự đoàn kết là vô cùng cần thiết, thấy được nghị lực dám liều mình chống lại cái ác của Harry...

Leave a Reply