Hãy tả ngôi trường của em

Trên đường từ sân bay về nhà, bạn có thấy ngôi trường mình đang học không? Lúc đi xe ngang qua mình có chỉ cho bạn đấy ấy Trường mình nằm trên đường Trần Bình Trọng, ngay trong khuôn viên của nhà thờ Chợ Quán.

Hãy tả ngôi trường của em

Bọn mình đi cùng cổng với nhà thờ rồi rẽ về hai bên. Rẽ bên phải là khu A, rẽ bên trái là khu B. Khu A có văn phòng hành chính, có phòng họp của các thầy cô, có phòng giám hiệu và cả thư viện nữa. Tất cả thu gọn trong dãy nhà đối diện với cửa vào, chỉ cách một khoảng sân rộng, khu A còn có dãy phòng học dành cho lớp 4 và lớp 5. Hai dãy nhà gắn với nhau thành hình thước thợ và cùng quay mặt ra khoảng sân trường. Khu B chỉ có một dãy phòng học chạy theo tường nhà thờ. Dãy nhà học này có một lầu. Lớp 3 học lầu trên. Các lớp 1, 2 học ngay dưới trệt. Trên lầu còn có phòng làm việc của các thầy cô giáo. Em mới chuyến sang học ở khu A. Dãy năm cây bàng mà lớp 5A chúng em trồng được làm kỉ niệm trước ngày ra trường nay đã cao bằng mái nhà. Cành lá đã xoè thành một tán tròn.

Năm nay bàng sẽ có trái bói đầu mùa. Đó cũng là ngày chúng em chia tay với ngôi trường, cứ nghĩ đến ngày đấy lòng em lại nao nao. Giá như trường có thêm các lớp THCS thì tốt biết bao!

Leave a Reply