Văn Mẫu Lớp 7

Hãy viết bài văn giải thích nội dung lời khuyên của Lê - nin: "học, học nữa, học mãi"

I. Mở bài: giới thiệu vấn đề “Học, học nữa, học mãi” Đối với mỗi con người chúng ta, việc học tập là vô cùng cần thiết và quan trọng. học để chúng ta lĩnh hội kiến thức và phục vụ cho công việc, cho cuộc sống sau này

Viết bài văn nghị luận chứng minh bản chất phi nhân tính của quan nhân phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay của nhà văn Phạm Duy Tốn

a. Mở bài: Giới thiệu tác giả, tác phẩm và vấn đề cần chứng minh. b. Thân bài: Làm rõ được các ý sau: * Quan vô trách nhiệm: - Đê sắp vỡ. Cảnh ngoài đê vô cùng nguy ngập. Thiên tai đang từng lúc giáng xuống, đe doạ cuộc sống của người dân….

''Sống chết mặc bay'' là 1 truyện ngắn đạm chất hiện thực rõ nét. Qua tác phẩm, em hãy làm sáng tỏ điều đó

I. Mở bài: - Giới thiệu về tác giả Phạm Duy Tốn và tác phẩm "Sống chết mặc bay" - Giới thiệu về khuynh hướng văn học hiện thực phê phán năm 30 - 45 - Đôi nét về ông quan được mệnh danh là "phụ mẫu của dân"

Giải thích câu nói sau: "Bể học không bờ" của Khổng Tử

Kể từ khi hình thành xã hội loài người cho đến nay, mấy ngàn năm đã trôi qua. Từ thực tế cuộc sống, con người đã đúc kết được vô vàn kinh nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Những kinh nghiệm đó được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua các hình thức truyền miệng hay sách vở.

Văn nghị luận chủ đề là "nói dối có hại cho bản thân"

Nói dối, giả dối là một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội từ xưa đến nay. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, hiện tượng này ngày càng trở nên trầm trọng. Nói dối, làm giả gây ra nhiều biến đổi mạnh mẽ trong đời sống xã hội ở nước ta. Căn bệnh nói dối, làm giả đang trở thành mọt vấn nạn của xã hội.

Bạn hãy giải thích: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Từ xưa đến nay, đạo đức truyền thống luôn là một trong những giá trị tốt đẹp của dân tộc được ông cha ta truyền lại từ đời này qua đời khác. Một trong số đó chính là đạo lý về lòng biết ơn, “uống nước nhớ nguồn” . Thế hệ chúng ta hôm nay, được sống trong một bầu không khí hoà bình, ấm no

Em hãy giải thích câu: Thất bại là mẹ thành công

Thành công là món quà của thất bại, nếu không đón nhận thất bại thì thành công chưa chắc thuộc về bạn. Trong cuộc sống có những người khi chịu thất bại là suy sụp, không chịu đứng lên làm mọi thứ càng tệ hơn. Để khuyên những người như vậy, ta có câu tục ngữ: " Thất bại là mẹ thành công. "

Giải thích câu “Học, học nữa, học mãi” của V.I.Lenin

Con người ta ai sinh ra trong đời chẳng muốn trở thành một người có ích, một người tài giỏi cho xã hội? Muốn vậy, thì cách duy nhất là phải có tri thức, có hiểu biết, và muốn có điều ấy, chúng ta phải học, giống như V.I.Lenin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”.

Chứng minh nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn sống theo đạo lí ''Ăn quả nhớ kẻ trồng cây''

Trải qua bốn ngàn năm văn hóa, ông cha ta đã đúc kết những bài học kinh nghiệm có giá trị về cuộc sống. Trong những bài học ấy, cha ông luôn nhắn nhủ thế hệ mai sau phải giữ trọn đạo đức, nghĩa tình, thủy chung, son sắt.

Ca dao có câu: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương / Người trong một nước phải thương nhau cùng". Người xưa muốn nhắn nhủ điều gì qua câu ca dao ấy

I. Mở bài: - Nêu vắn tắt khái niệm của ca dao dân ca. - Từ đó giới thiệu câu ca dao dân ca: "Nhiễu điều phủ lấy giá guơng Người trong một nước phải thương nhau cùng" - Nêu ý nghĩa của câu ca dao dân ca đó.

Em hãy giải thích câu: Học, học nữa, học mãi

Con người ta ai sinh ra trong đời chẳng muốn trở thành một người có ích, một người tài giỏi cho xã hội? Muốn vậy, thì cách duy nhất là phải có tri thức, có hiểu biết, và muốn có điều ấy, chúng ta phải học, giống như Lenin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”.

Em hãy nêu ý kiến của mình về môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng, hãy viết một bài văn nghị luận về vấn đề trên

Mở bài - Gần đây, báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng đang rầm rộ đưa tin về hiện tượng cá chết hàng loạt ở các vùng biển duyên hải miền Trung. Điều này dẫn tới nhiều lo ngại trong dân chúng về cuộc sống ngày càng kém chất lượng hơn.

Bạn hãy giải thích câu ca dao: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương / Người trong một nước phải thương nhau cùng"

Trong kho tàng ca dao có nhiều kho tàng về đạo lý làm người sâu sắc. Câu ca dao "Nhiễu điều phủ lấy giá gương..." cũng là một trong số đó. Câu ca dao đã cho ta một bài học về lòng nhân ái và tình đoàn kết cộng đồng.

Bạn hãy chứng minh câu tục ngữ: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng"

Trong cuộc sống, mỗi con người chúng ta đều phải trưởng thành, đều phải trau dồi bản thân, hình thành một nhân cách tốt. Trong quá trình rèn luyện đó, môi trường tác động ngoại cảnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhân cách. Đúng như nội dụng câu nói của ông cha ta từ xưa: "Gần mực... đèn thì sáng”

Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ "Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo"

Trong cuộc sống của chúng ta, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ. Bởi đường đời có lắm chông gai chứ không bằng phẳng như ta tưởng. Nếu ta nản lòng, thiếu ý chí khi bắt tay vào việc nhất là những công việc khó khăn, to lớn thì chắc chắn ta sẽ thất bại mà thôi.