Văn Mẫu Tiểu Học

Viết bài văn tả về em bé

Một buổi chiều cứ đi học về, vừa bước vào nhà là tôi lại thấy tiếng bé Minh reo lên: "A!...Chị chị về", Minh là em trai tôi đấy. Em đang ở tuổi tập nói tập đi. Em có một thân hình khá bụ bẫm.

Em hãy miêu tả cây phượng

Gần bên trường em có một cây phượng già, tán lá sum suê, những khi đi học, gặp trời nắng to, em thường đứng dưới gốc cây để tránh nắng. Không hiểu cây đã trồng được bao lâu rồi.

Tả trường của em trước buổi học

Đi trên con đường phố tấp nập người qua lại, nếu để ý bạn sẽ thấy ngôi trường Tiểu học Chu Văn An của tôi. Hôm nay đến phiên tôi trực nhật nên tôi đến sớm.

Em hiểu thế nào là: Uống nước nhớ nguồn

Qua quá trình lao động của nhân dân ta và trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta đã chống lại ngoại xâm và thiên tai khắc nghiệt đã lập nên bao chiến công hiển hách...

Giải nghĩa 2 câu tục ngữ: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây và Uống nước nhớ nguồn

Trong cuộc sống, đạo đức là một yếu tố rất quan trọng, nó thể hiện sự văn minh, lịch sự, nếp sống, tính cách, và phần nào có thể đánh giá được phẩm chất, giá trị bản thân con người.

Em hãy giải nghĩa câu tục ngữ: Uống nước nhớ nguồn

DÀN Ý I. Mở bài: Đi từ chung đến riêng:  Trong kho tàng tục ngữ Việt Nam có nhiều câu tục ngữ sâu sắc thể hiện truyền thống đạo lí của người Việt. Một trong những câu tục ngữ đó là câu "uống nước nhớ nguồn"

Kể lại những chuyện thú vị trong kì nghỉ hè vừa qua của em

Em tên là Minh khôi, học sinh lớp Hai 4, trường tiểu học Lê Ngọc Hân, em xin kể về mùa hè thú vị em vừa trải qua. Tháng hè đầu tiên em đi học bơi. Mỗi sáng sớm khi ông mặt trời vừa thức dậy là em hòa mình trong làn nước mát rượi.

Kể lại một chuyến tham quan trong kì nghỉ hè của em

Sau một năm học vất vả, miệt mài. Ngày hè, nắng vàng rực rỡ đã lên .Em tạm xa mái trường, xa thầy cô và các bạn thân yêu để nghỉ hè cùng ông bà ba mẹ và các em. Em đã được du lịch ở vùng Cao Nguyên đất đỏ ở Buôn Mê Thuột.

Em hãy kể một điều thú vị trong kì nghỉ hè vừa qua của em

Hè vừa qua, em được bố mẹ cho đi Nha Trang, biển Vinpearland. Em được đi máy bay. Khi máy bay cất cánh bay cao em được nhìn những đám mây bồng bềnh như kẹo bông gòn và được nhìn những căn nhà nhỏ bé.

Kể về một chuyến đi xa đáng nhớ của em

Hè năm ngoái em được bố mẹ cho đi chơi ở Hà Nội rất vui và thú vị. Ở Hà Nội có rất nhiều điểm tham quan rất hấp dẫn và kỳ thú, em đã được đi tham quan đền Ngọc Sơn, Văn miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác