Kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn mà em đã chứng kiến

Trong xóm em, ai cũng nức nở ngợi khen câu chuyện về một đôi bạn cùng tiến, luôn lấy tình bạn của các anh làm gương sáng để bảo ban chúng em, đó là câu chuyện của anh Nam và anh Hải.

Mẹ em kể rằng, từ trước gia đình hai anh đã rất thân nhau. Vừa là hàng xóm, vừa là người đồng hương cùng chuyển đến xóm em làm ăn, sinh sống nên hai nhà luôn giúp đỡ nhau. Hai anh cũng sinh cùng năm, và khi còn nhỏ, các anh đều khoẻ mạnh, xinh xắn. Thế nhưng, khi anh Hải học lớp ba, sau một trận sốt kéo dài, hai chân anh bỗng nhiên bị co quắp lại, teo dần, rồi anh bị liệt nửa người dưới. Bố mẹ anh đã chạy chữa khắp nơi, nhưng không tiến triển. Từ đó, anh Hải trở thành người mang tật suốt đời.

tình bạn

Anh trở nên lầm lì, ít nói và luôn né tránh mọi người. Anh Nam chính là người luôn bên cạnh chuyện trò, động viên và giúp đỡ anh Hải. Khi anh Hải buồn, anh Nam kể cho anh Hải nghe những câu chuyện về những tấm gương vượt khó. Gặp khó khăn trong học tập, anh Nam nhiệt tình giúp đỡ bạn mình, từ việc ghi chép bài đến giảng giải lại bài cho anh Hải hiểu. Những ngày đi học, dù trời nắng chói chang haỵ trời mưa như trút nước, anh Hải cũng không nghỉ buổi học nào, vì hôm nào anh Nam cũng đẩy xe lăn đưa anh Hải tới trường. Những chiều cuối tuần, chúng em thường thấy đôi bạn thong thả dạo chơi, người ngồi trong xe lăn, người đẩy xe chầm chậm trên con đường làng quen thuộc.

Hai người gắn bó với nhau như anh em ruột thịt. Em khâm phục tấm lòng nhằn hậu của anh Nam và sự quyết tâm chiến thắng hoàn cảnh bệnh tật của anh Hải. Đến năm hai anh vào học lớp mười, với sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của người bạn và gia đình, anh Hải đã ngồi dậy và tự bước được trên đôi nạng gỗ. Dù vẫn còn khó khăn nhưng tình hình đã hơn trước rất nhiều. Mọi người mừng cho anh, và càng quý mến đôi bạn thân thiết ấy.

Em rất yêu quý hai anh. Tình bạn của hai người quả là khăng khít và đáng ngưỡng mộ. Anh Nam là một người bạn tốt, thương yêu và giúp đỡ anh Hải bằng tấm lòng chân thành, còn anh Hải cũng luôn cố gắng vượt lên để khắc phục sự thiệt thòi của bản thân.

Leave a Reply