Văn Mẫu Lớp 5

Em hãy viết đơn gửi Ban giám hiệu nhà trường Trung học sơ sở Mễ Trì xin học lớp 6 tại trường

ĐƠN XIN VÀO HỌC Kính gửi: Thầy (cô) Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mễ Trì. Em tên là: Lê Minh Phúc Sinh ngày: 06/6/2006 Giới tính: Nam Nơi sinh: Hà Nội. Địa chỉ thường trú: Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đã hoàn thành chương trình tiểu học. Tại Trường Tiểu học Mễ Trì.

Em hãy viết đơn gửi Ban giám hiệu nhà trường xin học môn tự chọn Ngoại ngữ hoặc Tin học

ĐƠN XIN HỌC MÔN TỰ CHỌN Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Mễ Trì. Em tên là: Lê Khôi Nguyên Sinh ngày: 06/8/2006 Giới tính: Nam Nơi sinh: Hà Nội. Địa chỉ thường trú: Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Mễ Trì.

Em hãy ghi lại biên bản một cuộc họp của tổ, của lớp hoặc của chi đội

BIÊN BẢN HỌP LỚP Thời gian địa điểm họp - Thời gian: 14 giờ ngày 13 tháng 11 năm 2016. - Địa điểm: Lớp 5B, Trường Tiểu học Mễ Trì. Nội dung cuộc họp: Bàn kế hoạch "Giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học và chăm sóc các bồn hoa, cây con trong vườn trường" do nhà trường phát động.

Lòng nhân hậu là một đức tính tốt của con người, em hãy kể chuyện về tấm lòng nhân hậu mà em được biết

Người Việt Nam có truyền thống thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều". Mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, mọi người thường san sẻ cả vật chất và tinh thần cho nhau.

Kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình

Em thấy mình may mắn hơn nhiều người vì được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Ồng bà, cha mẹ luôn là tấm gương cho con cháu học tập. Có rất nhiều kỉ niệm về gia đình, nhưng kỉ niệm em luôn ghi nhớ sâu sắc là việc ông nội đã hướng dẫn em tập bơi.

Kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn mà em đã chứng kiến

Trong xóm em, ai cũng nức nở ngợi khen câu chuyện về một đôi bạn cùng tiến, luôn lấy tình bạn của các anh làm gương sáng để bảo ban chúng em, đó là câu chuyện của anh Nam và anh Hải. Mẹ em kể rằng, từ trước gia đình hai anh đã rất thân nhau.

Kể lại câu chuyện về việc cần thể hiện nếp sống văn minh ở nơi công cộng

Mỗi ngày, tôi đều học được nhiều điều mới lạ và bổ ích, giúp tôi lớn khôn và hoàn thiện bản thân hơn. Đó là bài học về lòng dũng cảm, về lòng nhằn hậu, hay về sự trung thực, sự bao dung... Còn hôm nay, tôi học được thêm một điều nữa, đó là cần phải thể hiện nếp sống văn minh nơi công cộng

Văn kể chuyện - Em hãy kể một câu chuyện về lòng dũng cảm

Trong cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc ta, lịch sử dành những trang chói lọi ghi lại rất nhiều tấm gương dũng cảm, vì nước đã quên thân, vì dân phục vụ. Những người chiến sĩ ung dung, bình thản, luôn sẵn sàng đối mặt với kẻ thù, với khó khăn gian khổ, thậm chí cả hi sinh mất mát

Văn kể chuyện - Em hãy kể một câu chuyện mà em biết trong cuộc sống nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Viêt Nam ta

Hiếu học và tôn sư trọng đạo là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, hàng năm cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, các thế hệ học sinh lại tụ họp về trường cũ thăm thầy cô, ôn lại những kỉ niệm và chúc thầy cô nhiều sức khoẻ.

Em hãy kể lại một câu chuyện mà em (hoặc bạn em) đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: "Có công mài sắt có ngày nên kim"

Thầy cô và cha mẹ luôn nhắc nhở chúng em: "Có công mài sắt, có ngày nên kim” để rèn cho chúng em tính kiên trì và luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong học tập. Vì vậy, mỗi khi nản chí hoặc gặp những bài tập khó, em lại nhớ lời dặn dò ấy để cố gắng hơn nữa

Kể lại câu chuyện nói về một việc làm tốt của em hoặc người khác

Chiều nay, trên đường đi học về, em đã làm được một việc tốt. Đó là giúp đỡ một em nhỏ bị lạc mẹ tìm được mẹ. Em thấy rất vui. Đoạn đường từ nhà em đến trường luôn tấp nập xe cộ và nhiều người qua lại

Một lần em và các bạn gặp một gói tiền ai đó đánh rơi. Em và các bạn đã làm gì với số tiền đó? Hãy kể lại cho các bạn cùng nghe

Chuyện xảy ra được mấy tuần rồi, nhưng mỗi lần nhớ lại, tôi vẫn thấy vui vui, vì đã làm được một việc tốt, thực hiện đúng lời cô dạy: "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất".

Văn kể chuyện - Em hãy kể một câu chuyện về tình bạn

Trong cuộc sống, ai cũng cần có bạn. Người bạn tốt là chỗ dựa tinh thần để chia sẻ mọi vui buồn, khó khăn, cùng giúp đỡ và bảo ban nhau tiến bộ. Tôi cũng có rất nhiều người bạn, nhưng Hà là người bạn thân nhất với tôi.

Văn tả cây cối - Em hãy tả cây hoa hồng

Hoa hồng được mệnh danh là chúa tể các loài hoa, là biểu tượng của tình yêu và sức sống. Vì vậy, em rất thích cây hoa hồng được mẹ em đem giống từ Đà Lạt về trồng và chăm sóc, đến nay đã toả ngát sắc hương.

Văn tả cây cối - Nhà em có khu vườn trồng nhiều loại cây ăn quả. Giữa vườn, cây cam được chăm sóc tốt nên ra rất nhiều quả. Em hãy tả cây cam trĩu quả...

Bố em là kỹ sư nông nghiệp, vì vậy, chăn nuôi và trồng trọt là niềm đam mê của bố. Đặc biệt, bố rất thích trồng cây ăn quả, nên trong vườn nhà em có nhiều cây ăn quả gồm như: cam, bưởi, chanh, nhãn, ổi, quýt, hồng xiêm, táo... Trong đó, em thích nhất là cây cam trĩu quả ở giữa vườn.