Lòng nhân hậu là một đức tính tốt của con người, em hãy kể chuyện về tấm lòng nhân hậu mà em được biết

Người Việt Nam có truyền thống thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều". Mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, mọi người thường san sẻ cả vật chất và tinh thần cho nhau. Tiêu biểu nhất là việc nhân dân cả nước đồng lòng phát động phong trào giúp đỡ đồng bào miền Trung đợt lũ lụt vừa qua. Em cũng tham gia tích cực vào chương trình này và thực sự cảm động trước những tấm lòng nhân hậu của mọi người, nhất là các bạn ở lớp em.

lá lành đùm lá rách

Mấy hôm nay, ti vi, đài phát thanh và báo chí tập trung nói về trận lũ lịch sử vừa mới quét qua khu vực các tỉnh miền Trung, bao gồm Hà Tĩnh và Quảng Bình. Mưa to, gió lớn đã gây ra thiệt hại nặng nề về của và người dân nơi đây. Bốn bề bị nước bao vây. Nước trắng trời, trắng đất. Nước cuốn trôi lợn gà, trâu bò, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân xấu số. Nhìn cảnh người dân náo loạn chạy lũ, nhiều gia đình leo lên nóc nhà, ngọn cây tránh nước, ăn mì tôm cầm hơi, em thương quá!

Trước tình cảnh ấy, nhân dân cả nước hướng về miền Trung thân yêu. Khắp nơi phát động các phong trào ủng hộ tiền bạc, quần áo, đồ dùng, đồ ăn, nước sạch, thuốc men... để gửi vào cho nhân dân vùng rốn lũ. Trường em cũng tổ chức ủng hộ. Học sinh chúng em được bố mẹ giúp thu gom những bộ quần áo còn dùng được mang đến ủng hộ.

Không những thế, Trang - lớp trưởng lớp em còn kêu gọi cả lớp thực hiện phong trào tiết kiệm. Trang nói:

- Nếu mỗi chúng ta bớt ăn quà vặt thì sẽ ủng hộ được các bạn học sinh nghèo ở miền Trung rất nhiều đấy! Và tớ còn có ý tưởng bọn mình sẽ làm thiệp, gấp phong bì để bán cho các cửa hàng. Số tiền kiếm được cũng sẽ cho vào quỹ này Cả lớp em đều hào hứng, ai cũng đồng ý ngay.

Trang còn bảo:

- Tớ đã xin bố mẹ đồng ý cho đập con lợn đất để ủng hộ nữa!

Thế là cả lớp em càng thêm sôi nổi, ai cũng muốn ủng hộ thật nhiều. Trang nói với cô chủ nhiệm, nhờ thầy cô liên hệ với các cửa hàng lưu niệm để nhận đơn hàng cho chúng em. Ý tưởng của Trang đã nhanh chóng lan ra toàn trường. Ai cũng yêu quý và ủng hộ bạn!

Cuối cùng, chỉ sau hai tuần, lớp em đã quyên góp được số tiền là năm triệu đồng. Ai cũng cảm động trước tấm lòng nhân hậu và sự sáng tạo của Trang. Em càng yêu quý và nể phục bạn hơn!

Leave a Reply