Văn Mẫu THCS

Anh (chị) hãy viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Nana thân mến!  Mình muốn bạn biết về tổ quốc muôn vàn yêu quý của mình,đẹp đẽ thân thương ko gì sánh nổi!  Việt Nam - quê hương mình có rất nhiều phong cảnh đẹp kì vĩ cùng với đó cũng có nhiều nguồn tài nguyên quý giá

Bài văn kể về kỷ niệm mà em ấn tượng nhất trong ngày khai giảng

I. MỞ BÀI - Có thể dẫn dắt bằng một đôi câu thơ hay bài hát "Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường,... " - Ngày đầu tiên đi học luôn là ngày để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng chúng ta. II. THÂN BÀI 1. Cảm xúc, tâm trạng cúa tôi trong đêm trước khi ngày mai đi học - Chộn rộn, háo hức đến lạ.

Em hiểu thế nào về câu nói của người mẹ: Đi đi con hãy can đảm lên thế giới này là của con bước qua cánh cổng trường là một thế giới kỳ diệu sẽ mở ra

1. Mở bài:  Giới thiệu những suy nghĩ của mình về trường học, và câu nói: "Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con.Bước qua cánh cổng trường là một thế giới kỳ diệu sẽ mở ra." 2. Thân bài: + Sự kì diệu không phải do bà tiên, ông bụt biến phép nhiệm màu cho mình.

Em hãy bài văn miêu tả buổi sáng ở khu vườn

I. Mở bài: giới thiệu khu vườn vào buổi sáng đẹp trời II. Thân bài: tả khu vườn vào buổi sáng đẹp trời 1. Tả bao quát khu vườn buổi sáng đẹp trời Khu vườn là một góc nhỏ bên cạnh nhà em Khu vườn được ông chăm sóc rất chu đáo

Em hãy viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Chào jane thân mến!  Mình đã nhận được thư của bạn rồi, mình cảm thấy rất vui, mình cũng cảm thấy hạnh phúc sau khi nghe bạn giới thiệu về đât nước yêu dấu của bạn. những hình ảnh ấy cứ hiện ra trong đầu mình. Đó là những căn nhà đồ sộ những âm thanh xe cộ văng vẳng bên tai mình

Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện dựa trên chuyện con cò mà đi ăn đêm

"Tôi van ông... Tôi xin ông... Đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi... mong ông chấp nhận... Trời ơi ! Các con tôi chết đói mất ! ". Tiếng van xin não ruột từ đâu vọng đến khiến em chú ý. Em v ùng dậy ra mở cửa. Đến gần ao cá đầu làng, em nghe thấy trong lều trông cá có tiếng người lao xao.

Hãy đóng vai En-ri-cô trong văn bản Mẹ tôi, viết 1 bức thư để nói lời xin lỗi mẹ vì những lỗi lầm gây ra cho mẹ

Giờ đây, nghĩ đến mẹ, con thấy hiện lên hình ảnh mẹ chín tháng trời mang nặng con trong bụng. Rón rén từng bước đi, cẩn thận từng ngụm nước, kiêng khem từng món ăn, lo cho con từ khi con chưa có hình hài. Ngày con chào đời, mẹ đã phải chịu bao đau đớn, bao giày vò.

Viết một đoạn văn (15 – 20 dòng) phát biểu cảm nghĩ của em về hình ảnh người mẹ của En-ri-cô trong văn bản “Mẹ tôi” (Ét-môn-đô-đơ...

Mở bài: Giới thiệu về hình ảnh người mẹ hiền được bố En-ri-cô nhắc đến trong bức thư qua bài “Mẹ tôi” Phần hay nhất, cảm động nhất trong bức thư là người bố nói với con về hình ảnh thương yêu, về đức hi sinh cao cả và tình thương mênh mông của người mẹ hiền.

Viết bài văn miêu tả về cảnh đẹp mà em đã gặp trong ba tháng hè

Mở bài:  Hè vừa qua, em được bố mẹ dẫn đi tham quan nhiều nơi, biết được nhiều cảnh đẹp nhưng cảnh biển Vũng Tàu để lại trong em nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên nhất. Thân bài: 1) Tả bao quát: (một đoạn ngắn)

Viết bài văn tả chân dung của một Người bạn thân của em

+ Bạn chỉ là một từ mà sao mang nhiều ý nghĩa và cảm xúc đến vậy. Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng có ít nhất là một người bạn + Có nhiều kiểu bạn, có thể là bạn đi học, bạn đi chơi thậm trí là bạn đi du lịch hay bất cứ nơi đâu cũng có thể có những người bạn cho chính mình.

Viết đoạn văn cảm nhận về người mẹ trong văn bản Mẹ tôi

Những người đã đọc tập truyện "Những tấm lòng cao cả"(1886) của nhà văn nổi tiếng - Ét-môn-đô đơ-A-mi-xi (1846-1908) người I-ta-li-a thì ai mà không chung một ý nghĩ khâm phục nhà văn đa tài với lối viết giản dị, nhưng vô cùng sâu sắc. Trong đó, ấn tượng nhất trong em là văn bản "Mẹ Tôi".

Hãy tả lại cánh đồng lúa quê hương

Sáng nay em thức giấc sớm hơn thường nhật bởi những âm thanh rộn rã của thôn quê đang vào mùa gặt. Cả cánh đồng vàng rộm cũng bừng tỉnh dưới những tia nắng đầu tiên của một ngày hè oi ả với cái mùi ẩm ẩm, nồng nồng, dằm dặm mà có lẽ lũ bạn nội thành của em chẳng bao giờ cảm nhận được.

Hãy tả lại cảnh một ngày mới bắt đầu trên quê hương em

I. Mở bài: giới thiệu buổi sang ở quê em, nơi em ở Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy nắng và gió của vùng quê miền Trung yêu dấu. quê hương tôi có những cánh đồng dài thẳng tắp, những con song dài ngoằn nghèo,…. Con người ở đây rất hiền hòa và thân thiện, tôi yêu tất cả những gì ở đây.

Viết bài văn biểu cảm về âm thanh, màu sắc

Trong các sắc màu, em thích nhất là màu đỏ. Màu đỏ là màu máu đỏ hồng trong tim, là màu đỏ tươi của lá cờ Tổ quốc, của chiếc khăn quàng đội viên. Màu đỏ còn là màu đỏ ối của mặt trời, màu đỏ rực của bếp lửa, của đoá hoa mào gà đỏ tía, màu đỏ au trên đôi má phúng phính của những em bé khoẻ mạnh, xinh đẹp...

Năm học lớp 6 là năm đàu tiên ở ngôi trường mới với thầy cô và bạn bè mới. Em hãy viết một bức thư cho người bạn ở xa để kể cho bạn nghe về ngôi...

1. Phần đầu thư: - Nơi và ngày tháng năm viết thư  - Lời xưng hô với người nhận thư: có thể coi đây là lời chào đối với những người nhận thư.  2. Phần nội dung chính của bức thư: - Lí do, mục đích viết thư.