Viết bài văn biểu cảm về âm thanh, màu sắc

Bài tham khảo 1

Trong các sắc màu, em thích nhất là màu đỏ. Màu đỏ là màu máu đỏ hồng trong tim, là màu đỏ tươi của lá cờ Tổ quốc, của chiếc khăn quàng đội viên. Màu đỏ còn là màu đỏ ối của mặt trời, màu đỏ rực của bếp lửa, của đoá hoa mào gà đỏ tía, màu đỏ au trên đôi má phúng phính của những em bé khoẻ mạnh, xinh đẹp... Có rất nhiều gam đỏ khác nhau nhưng nói đến màu đỏ là nói đến một sắc màu lộng lẫy, gây ấn tượng rất mạnh.

âm thanh, màu sắc

Bài tham khảo 2

Những âm thanh dịu êm từ tiếng chim hót luôn luôn lúc nào cũng làm tôi say đắm. Những lúc đi học về, tôi lẳng lặng lắng nghe tiếng chim hót, những nốt có lúc vụng về như người mới tập hát nhưng cũng có lúc vút cao, vững chắc như một bản nhạc hoà ca thực thụ. Tưởng chừng những bài hót này thật đơn giản, chỉ làm vui đất trời nhưng thật ra, những bản nhạc này làm tôi quên đi bao cái ưu phiền, sầu não trong cuộc sống này. Có thể có rất nhiều loại âm thanh, không phải chỉ một, hai mà có rất nhiều nhưng tại sao tôi chỉ quen thuộc với mỗi tiếng chim hót mà thôi, phải chăng người ta hay nói rằng Những điều đẹp đẽ thường đến từ những thứ nhỏ nhất. Đúng vậy, tôi có thể cảm nhận tiếng gọi thiên nhiên, sự bình yên đến lạ kì từ tiếng chim hót. Tôi rất yêu những âm thanh bé nhỏ này và cứ tưởng một ngày không còn tiếng chim nữa, chắc hẳn cuộc sống của tôi sẽ chán lắm.

Bài tham khảo 3: "biểu cảm về tiếng gà gáy"

Gợi ý

- "Nghe xao động ắng trưa" => làm xao động nắng trưa , gợi lên không gian yên tĩnh của một vùng quê, nơi người chiến sĩ vừa đặt chân đến

- "Nghe gọi về tuổi thơ" => gợi về những kí ức tuổi thơ bên người bà kính yêu, ổ trứng và những con gà mái.

=> Là sợi dây nối cảm xúc của nhà thơ về quá khứ

Leave a Reply