Kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình

Em thấy mình may mắn hơn nhiều người vì được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Ồng bà, cha mẹ luôn là tấm gương cho con cháu học tập. Có rất nhiều kỉ niệm về gia đình, nhưng kỉ niệm em luôn ghi nhớ sâu sắc là việc ông nội đã hướng dẫn em tập bơi. Mỗi khi ngụp lặn thoả thích dưới nước trong mát, em thầm biết ơn ông - người thầy đáng kính của em.

Ông tập bơi cho em từ khi em mới sáu tuổi, chuẩn bị vào lớp một. Mùa hè nóng nực, vì vậy, chiều đến hai ông cháu thường ra sông tắm. Dù gần nhà em có một con sông, nhưng em lại hay sợ nước, ông đã cho em làm quen với nước và hướng dẫn em tập bơi.

Ông tôi

Ông luôn căn dặn em phải nhớ kĩ trước khi xuống nước, cần phải thực hiện những bước khởi động cơ bản giúp mềm dẻo cơ bắp, các khớp xương hoặc đi bộ vài vòng để làm nóng cơ thể. Em học được nhiều động tác từ ông. Ông dạy cẩn thận, từ từ và hai ông cháu cùng thực hiện nên em rất thích.

Khởi động xong, hai ông cháu cùng ào xuống nước. Em thấy lo lắng lắm, nhưng ông động viên em cố gắng lên, không phải lo lắng vì đã có ông. Rồi ông dạy em cách nổi dưới nước. Đầu tiên, ông cho em tập sát bờ sông, chỗ mực nước ngang bụng em. Em thường hít vào thật sâu rồi nín thở. Sau đó ngồi xuống ôm gối, khoanh tròn như quả trứng. Lúc đầu, cơ thể chìm xuống, song sau đó sẽ từ từ nổi lên. Khi người nổi hẳn lên, em duỗi tay và chân thẳng ra như tấm ván.

Chỉ sau hai tuần kiên trì tập luyện và làm theo hướng dẫn của ông, em đã có thể nổi trên mặt nước, và biết bơi. Em sung sướng về khoe với bố mẹ. Bố mẹ em vui lắm. Hai ông cháu vẫn tiếp tục tập luyện. Ông bảo:

- Bơi lội sẽ giúp cháu rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai. Làm việc gì cũng luôn cố gắng, không được nản chí, cháu ạ!

Nhờ có ông, nên sau mùa hè năm ấy, em đã bơi thành thạo. Giờ đây, những buổi trưa hè được ngụp lặn, vẫy vùng trong dòng nước mát cùng các bạn, em sung sướng lắm. Em còn tham gia vào đội tuyển bơi của trường thi Hội khoẻ Phù đổng và giành được giải cao.

Em yêu quý và biết ơn ông nhiều lắm. Ông chính là người thầy dạy bơi đầu tiên cho em. Em luôn học giỏi và chăm chỉ rèn luyện để ông bà vui vẻ và gia đình hạnh phúc.

Leave a Reply