Văn Mẫu Lớp 5

Viết bài văn tả về em bé

Một buổi chiều cứ đi học về, vừa bước vào nhà là tôi lại thấy tiếng bé Minh reo lên: "A!...Chị chị về", Minh là em trai tôi đấy. Em đang ở tuổi tập nói tập đi. Em có một thân hình khá bụ bẫm.

Em hãy miêu tả cây phượng

Gần bên trường em có một cây phượng già, tán lá sum suê, những khi đi học, gặp trời nắng to, em thường đứng dưới gốc cây để tránh nắng. Không hiểu cây đã trồng được bao lâu rồi.

Tả trường của em trước buổi học

Đi trên con đường phố tấp nập người qua lại, nếu để ý bạn sẽ thấy ngôi trường Tiểu học Chu Văn An của tôi. Hôm nay đến phiên tôi trực nhật nên tôi đến sớm.

Em hiểu thế nào là: Uống nước nhớ nguồn

Qua quá trình lao động của nhân dân ta và trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta đã chống lại ngoại xâm và thiên tai khắc nghiệt đã lập nên bao chiến công hiển hách...

Giải nghĩa 2 câu tục ngữ: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây và Uống nước nhớ nguồn

Trong cuộc sống, đạo đức là một yếu tố rất quan trọng, nó thể hiện sự văn minh, lịch sự, nếp sống, tính cách, và phần nào có thể đánh giá được phẩm chất, giá trị bản thân con người.

Em hãy giải nghĩa câu tục ngữ: Uống nước nhớ nguồn

DÀN Ý I. Mở bài: Đi từ chung đến riêng:  Trong kho tàng tục ngữ Việt Nam có nhiều câu tục ngữ sâu sắc thể hiện truyền thống đạo lí của người Việt. Một trong những câu tục ngữ đó là câu "uống nước nhớ nguồn"

Hãy kể lại một kỉ niệm của em với thầy cô giáo

Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam kết thúc trong niềm hân hoan. Không khí sôi động của buổi lễ kỷ niệm trọng đại này dần nhường lại cho không gian yên ắng đến lạ kỳ.

Tả cô giáo mà em yêu quý nhất

Những cơn mưa nhè nhẹ cuốn trôi ngày tháng quậy phá, tinh nghịch cùng bạn bè với những mùa thi lo âu. Giờ mỗi đứa một trường sao mà tim đau nhói vào ngày chia tay. Nhưng những kỉ niệm Tiểu học cùng ấn tượng của cô Tân đâu thể mất đi.

Tả về người thân của em

Ngoài tình yêu thương bao la của bố mẹ dành cho, em còn được sống trong tình yêu thương của bà nội nữa. Đêm nào em cũng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành bởi những câu chuyện cổ tích thần kì của bà. Vậy mà giờ đây, bà của em đã mãi mãi đi xa...

Em hãy tả về một dòng sông

Tuổi thơ ai cũng có những kỉ niệm đẹp để gắn bó, yêu thương. Nhưng với em, gắn bó yêu thương nhất là con sông Tiên Hưng quê em. Cũng giống như những con sông khác, con sông quê em cũng uốn lượn như một con rồng.