Văn Mẫu Lớp 5

Dàn ý tả một vườn hoa

I. Mở bài - Giới thiệu về vườn hoa của mình hoặc của một người khác mà mình thích. - Ở đâu? Rộng hay nhỏ nhắn? II. Thân bài 1. Tả khái quát: - Nhìn chung khu vườn như thế nào?  - Gồm những bông hoa gì? - Do ai chăm sóc?

Dàn ý tả cảnh sông nưóc

I. Mở bài: Giới thiệu dòng sông (hay bãi biển) cần tả - Ở đâu? - Quan sát vào thời điểm nào trong ngày (Hoặc có thể đưa ra điểm nổi bật, nổi tiếng nhất của dòng sông hay bãi biển sẽ tả)

Tả cảnh một đêm trăng đẹp trên quê hương (hoặc ở 1 nơi khác) từng để cho em những ấm tượng khó phai

Trời mùa đông lạnh lẽo gió rét rít qua ô cửa sổ nhỏ, bao trùm lấy căn phòng nhỏ và cũng làm lòng tôi se lạnh. Ngồi đây nhìn lên bầu trời cao cùng ánh trăng mờ huyền ảo và tuổi thơ ùa về trong đầu tôi lại xuất hiện loáng thoáng đâu đó những buổi tối chơi đùa dưới trăng với lũ trẻ trong xóm.

Viết bài văn tả ngôi trường của em

Tuổi thơ của mọi trẻ em đều gắn với một vật, một cảnh vật, một kỉ niệm hoặc một yêu thương: ngôi nhà thân thương che chở cho tuổi thơ bé nhỏ, niềm tự hào về đất nước, quê hương,... Còn đối với em, trong vô vàn kỉ niệm đó, em yêu quý nhất là ngôi trường Minh Tân

Em hãy tả ngôi trường mình đang học

Tuổi thơ của mỗi người thường gắn với những kỉ niệm về quê hương, đất nước, mái trường. Trong vô vàn kỉ niệm đó, có lẽ em yêu quý nhất là ngôi trường Tiểu học Cát Linh.

Hãy tả ngôi trường của em

Trên đường từ sân bay về nhà, bạn có thấy ngôi trường mình đang học không? Lúc đi xe ngang qua mình có chỉ cho bạn đấy ấy Trường mình nằm trên đường Trần Bình Trọng, ngay trong khuôn viên của nhà thờ Chợ Quán.

Tả cảnh buổi sáng ở làng quê em

Quê em những ngày mùa thật là nhộn nhịp. Mới sáng sớm tinh mơ, khi ông mặt trời còn chưa kịp mở mắt, bà con trong thôn đã thức dậy đổ ra đồng gặt hái. Tiếng cười nói léo nhéo, tiếng gọi nhau í ới, tiếng xe bò kéo cậm cạch, tiếng giục trâu đi cày rậm rịch làm rộn rã cả xóm làng.

Em hãy tả cảnh buổi sáng ở làng quê

“Ò, ó, o…” Tiếng gà gáy xé tan màn đêm yên tĩnh. Và đánh thức mọi người dạy sau một giấc ngủ dài. Như thường lệ, em nhảy xuống giường, làm vệ sinh cá nhân, rồi lên phòng mặc đồng phục để chuẩn bị đến trường.

Viết một đoạn văn xuôi gồm có 200 - 1000 từ viết về một cuốn sách/ truyện mà em yêu thích hoặc tâm đắc ấn tượng nhất

Chắc ai cũng từng nghe đến truyện Harry Potter nhỉ! Câu chuyện kể về cuộc đời cũng như những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính của cậu bé phù thủy Harry cùng hai người bạn thân Ron và Hermione trên con đường đầy thử thách chiến đấu chống lại chúa tể hắc ám Voldemort.

Lời tri ân với thầy cô giáo

Bỗng…lộp độp…Mưa.  Những giọt nước thi nhau từ từ rồi vội vàng rơi xuống! Những cơn mưa bất ngờ khiến con người ta bất chợt lặng im, lặng im để nghe tiếng mưa, lặng im để nghe tiếng hơi thở của đất, trời, lặng im để ai đó nghe thời gian trôi…