Văn Mẫu Lớp 11

Anh chị nêu suy nghĩ của mình về câu nói: Không có con đường cùng, chỉ sợ không có chí và niềm tin

GỢI Ý Chủ yếu bài này bàn về ý chí và niềm tin trong cuộc sống + Ai trên đời đều cũng phải trải qua những thách thức, đắng cay, thất bại khổ đau nhưng trên hết ta cần phải có ý chí. Ý chí khai phá con đường, giúp ta đương đầu với những khó khăn và chiến thắng nó.

Văn nghị luận - Hãy viết một bài văn về lợi ích của công việc tình nguyện đối với học sinh

DÀN Ý 1. Nêu khái niệm hoạt động tình nguyện Tình nguyện là hoạt động tự nguyện, sẵn lòng đóng góp thời gian và kỹ năng, kiến thức của mình để giúp đỡ cộng đồng chung quanh như hàng xóm láng giềng, tổ dân phố, khu phố mình cư ngụ, thành phố mình ở, đất nước của mình hay rộng hơn là các nước trên thế giới.

Văn nghị luận - Viết đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ về "Cần cù bù thông minh"

DÀN Ý I. Mở bài: - Dẫn dắt câu "Có công mài sắt có ngày nên kim" - Bao quát ý nghĩa: Khẳng định quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ để nhằm khẳng định bản thân mình bằng những nỗ lực II. Thân bài 1. Giải thích: - Cần cù là thực hiện công việc kiên trì, với ý chí sắt đá và với phương pháp đúng đắn sẽ dẫn đến kết quả mĩ mãn.

Sử dụng thao tác lập luận bác bỏ để bác bỏ ý kiến: "Có tiền mua tiên cũng được"

Nhiều người cho rằng "có tiền mua tiên cũng được". Họ là những người luôn theo đuổi vật chất, sẵn sàng đánh đổi tất cả để có cuộc sống xa hoa. Thế nhưng họ đâu biết rằng trên đời này có còn biết bao nhiêu thứ không mua được bằng tiền, bằng vật chất. Tiền phải chăng chỉ là một phương tiện cuộc sống mà thôi.

Louis Aragon (1897-1982) - Nhà văn, nhà chính trị người Pháp từng phát biểu trong một diễn văn: "Tôi học hỏi được điều gì đều do hao tâm tổn trí..." Ý...

DÀN Ý Mở bài: Em trích dẫn câu nói và dẫn dắt vào đề Thân bài: Mỗi thành quả, mỗi khái niệm đúng đắn được đúc kết và rút ra đều là cả một quá trình tìm kiếm, suy nghĩ, lao tâm khổ tứ mới hình thành nên.

Nghị luận về hiện trạng quảng cáo sai sự thật

DÀN Ý Mở bài: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận Thân bài: - Nêu hiện trạng là hiện nay có rất nhiều quảng cáo sai sự thật,  + Quảng cáo về các sản phẩm từ nhỏ đến lớn: sữa, bánh kẹo,... đến uống chữa trị ung thư - Vì sao có hiện trạng đó xảy ra: + Vì sẽ làm sảm phẩm nổi bật

Có quan niệm cho rằng thanh niên học sinh thời nay phải biết nhuộm tóc, hút thuốc lá uống rượu vào các vũ trường thế mới là cách sống sành điệu của...

BÀI LÀM 1 Như ta đã biết, xã hội ngày nay ngày phát triển dẫn đến việc một số thanh niên, học sinh lại có những quan niệm: nhuộm tóc, hút thuốc lá, uống rượu, vào các vũ trường,... thế mới là cách sống "sành điệu của tuổi trẻ thời hội nhập". Như vậy những nguyên nhân dẫn đến những quan niệm, sở thích đó là gì?

Văn nghị luận - Viết đoạn văn 200 từ về sự lười biếng của giới trẻ trong xã hội hiện nay

DÀN Ý A, MỞ BÀI. – Giới thiệu khái quát vấn đề lười biếng trong xã hội hiện nay như thế nào – Căn bệnh này thường xuất hiện ở lứa tuổi nào, có nguy hại gi? B, THÂN BÀI. 1. Giải thích. – “Lười biếng”: Là ngại khó, ngại khổ, thích ăn không, ngồi rồi, không muốn làm việc kể cả đó là bổn phận, trách nhiệm, nghĩa vụ, nhiệm vụ… đây gần như là 1 “căn bệnh“.

Văn nghị luận - “Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó/ Sao ta không tròn ngay tự trong tâm"

Mỗi chúng ta như một vòng tròn bị khuyết. Ta lăn mãi trên đường đời với những vấp ngã chông chênh. Ta mơ ước đường đời bằng phẳng và ta là một vòng tròn hoàn hảo để đi đến thành công một cách dễ dàng hơn. Nhưng ta đâu biết được cuộc đời vốn phải gặp những gian lao, thử thách.

Tình yêu tha thiết với cuộc đời của nhà thơ Hàn Mặc Tử thể hiện qua bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ?

Phong trào Thơ Mới là sự bùng nổ của những cái tôi cá nhân. Mỗi người một phong cách, một dáng vẻ làm phong phú thêm khu vườn thơ ca hiện đại. Trong khu vườn đấy ta không thể không nhắc đến Hàn Mặc Tử một cái tôi đầy cô đơn, u uất, hoài niệm, một cái tôi đau đớn khắc khoải và tha thiết yêu cuộc sống.

"Tiền nhiều để làm gì?" Hãy trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề trên

DÀN Ý 1. Tiền là gì? Tiền là vật ngang giá dùng để buôn bán trao đổi hàng hóa, dịch vụ. 2. Bàn luận. - Tiền để làm gì? + Phục vụ nhu cầu của bản thân cả về vật chất và tinh thần (vật chất ví dụ như mua được đồ này đồ kia, tinh thần ví dụ như đi xem ca nhạc, xem phim, cảm thấy sung sướng...)

Nghị luận xã hội về Việt Nam trong tôi

DÀN Ý 1. Mở bài Nêu vấn đề cần nghị luận (xã hội Việt Nam trong tôi) 2. Thân bài – Giải thích (giải thích về xã hội Việt Nam) – Dùng các dẫn chứng để lập luận thêm thuyết phục (cuộc sống, văn hóa,…) – Phê phán các thói hư tật xấu (bạn chỉ ra các phong tục không tốt hoặc tệ nạn gì gì đó)

Có ý kiến cho rằng: "Phép lịch sự chính là tấm giấy thông hành cho phép bạn đến mọi vùng đất, mọi văn phòng, mọi ngôi nhà và mọi trái tim trên thế...

GỢI Ý: a. Đảm bảo cấu trúc nghị luận Có đủ phần mở bài, thân bài, kết bài. Mở bài nêu được vấn đề, thân bài triển khai được vấn đề, kết bài kết luận được vấn đề. b. Xác định đúng vấn đề cần nghị luận

Dân gian Việt Nam có câu: Không có mợ thì chợ vẫn đông Mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui. Nhà văn Nga - Evtushenko lại viết: Chẳng có ai tẻ nhạt mãi...

DÀN Ý I. Mở bài: -Dẫn dắt, giới thiệu -Nêu vấn đề: tính cá nhân và giá trị con người trong cuộc sống -Trích 2 câu nói II. Thân bài 1. "Không có mợ thì chợ vẫn đông  Mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui" -"Không có mợ" "mợ đi lấy chồng": ý chỉ sự vắng mặt của một cá nhân -"Chợ vẫn đông" " chợ vẫn vui": thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến khu chợ, nó vẫn diễn ra bình thường.

Tình yêu lứa đôi trong bài thơ số 28 của tập Người làm vườn (Tago)

Đất nước Ấn Độ - ai mà không nghe, không biết dù chỉ một lần về xứ sở linh thiêng đầy huyền bí ấy. Mỗi chúng ta, ai đã từng thưởng thức những cuốn phim Ấn Độ? Có lẽ khi xem bộ phim “Truyền thuyết tình yêu” chúng ta sẽ thấy được xứ sở lạ lùng ấy