Văn Mẫu Lớp 11

Văn 8 - Tiếng Viêt: Ôn tập tổng hợp - "Câu 1: Cho biết những câu sau có phải câu cảm thán không? Vì sao?... Câu 5: Căn cứ vào nội dung bài thơ “Nhớ...

Ôn tập tổng hợp Câu 1: Cho biết những câu sau có phải câu cảm thán không? Vì sao? a, Ai làm cho bể kia đầy Cho ao kia cạn, cho gầy cò con? b, Xanh kia thăm thẳm từng trên Vì ai gây dựng cho nên nỗi này?

Từ bài Tôi yêu em (Puskin) và bài thơ tình số 28 (R.Tago) Nêu suy nghĩ của em về tình yêu lứa đôi trong cuộc sống

Hai bài thơ tình nổi tiếng kia đề cập đến những khía cạnh khác nhau của tình yêu đôi lứa, mỗi bài lại mang một đặc trưng riêng: "Tôi yêu em" của Puskin giống như lời giãi bày của một chàng trai trẻ, anh tha thiết yêu

Nghị luận văn học: Về bài thơ hay nhất của Pushkin

Tôi là người yêu thơ, yêu tiếng Nga và yêu thơ Nga nhất là thơ Pushkin, Lermontov, Exenhin bằng chính tiếng Nga. Một lần nọ, nhà thơ Hoàng Khoát hiện đang công tác ở Vietnamnet sau khi nghe tôi đọc và giải thích một số thơ bằng tiếng Nga

Hướng dẫn viết 1 bài cảm nhận về 1 nhân vật nào đó

Mở bài: Nêu khái quát về tác phẩm,tác giả và nhân vật mình định nói trong truyện. Thân bài: Miêu tả sơ về nhân vật đó, là 1 người như thế nào? tính cách và cách sử sự tình huống ra sao?

Phân tích ý nghĩa của nhan đề tác phẩm Tôi yêu em của Puskin

Mở bài: Tình yêu là gì? định nghĩa của tình yêu như thế nào?không ai trả lời đc,tình yêu của mỗi người 1 vẻ và puskin cũng không phải là ngoại lệ, tình yêu đã trở thành nguồn mạch bí ẩn để các nhà thơ khơi mãi không ngừng.

Phân tích tác phấm "Người trong bao" của Sê khốp để thấy được cuộc sống xã hội Nga đương thời lúc bấy giờ

Truyện ngắn "Người trong bao" xuất hiện mang rất đậm dấu ấn thời sự của nước Nga thời kì này . Tác phẩm kể về một viên chức có cách sống của một kẻ thích trong bao .Thực chất , đó là một cách sống trốn tránh, hèn nhát, xu phụ, luôn sống trong sợ hãi.

Tóm tắt truyện ngắn "Người trong bao" của Sê-khốp

Bác sĩ Ivanivanut cùng thầy giáo burokin đi săn về muộn phải ngủ lại ở nhà kho của ông trưởng xóm cuối làng Mironoxitkhoie. Tối hôm đó,thầy giáo burokin kể lại câu chuyện về belicop.

Anh (chị) hãy phân tích và nêu cảm nhận về nhân vật Bê-li-cốp trong tác phẩm "Người trong bao" của Sê-khốp

Be - li - cốp là giáo viên dạy tiếng Hy Lạp cổ, lúc nào hắn cũng ca ngợi cái thứ tiếng hắn đang dạy: " Ồ, tiếng Hi Lạp nghe thật là tuyệt vời, êm tai".Lúc nào hắn cũng mặc áo bành tô, cầm ô, đi ủng cao su, đeo kính râm

Em hãy phân tích và nêu cảm nhận về nhân vật Bê-li-cốp trong tác phẩm "Người trong bao" của Sê-khốp

Lập dàn ý: Mở bài: Sê-khốp-nhà văn suất sắc của nền văn học Nga thế kỉ XIX, nhắc đến sê-khốp người ta nghĩ ngay đến những tác phẳm đã đi vào lịch sử văn học Nga và nhân loại như 1 kiệt tác.

Bạn hãy phân tích nhân vật Belicop trong truyện người trong bao của Sêkhốp

"Người trong bao"- Sêkhốp là một trong những tác phẩm mới được đưa vào trong chương trình Ngữ văn lớp 11. Bởi đây là một tác phẩm văn học nước ngoài mới được đưa vào trong chương trình nên chúng ta gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tác phẩm.