Tả cảnh tan trường sau buổi học cuối

Cả lớp đang im phăng phắc nghe cô giáo giảng nốt tiết học. Bỗng ba hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra về đã đến. Chúng em chào cô xếp sách vở ra về.

Các lớp đi theo hàng ngũ rồng rắn mũ xanh, mũ đỏ như những đàn kiến nối nhau tiến ra cổng trường. Bây giờ là mùa đông nên những đám mây đã che khuất bầu trời, gió se se lạnh làm rung động lá cây.

Tả cảnh tan trường sau buổi học cuối

Vừa ra đến cổng trường, em đã gnhe thấy tiếng còi ô tô, xe máy pin pin lẫn tiếng cười nói rôm rả của các bạn học sinh tạo nên một bản hoà tấu ồn ã. Đường phố lúc này rất tấp nập, xe đi ngược xe đi xuôi. Cả khu vực đường phố trước cổng trường đông như ngày hội. Có lúc đông đường bị ùn tắc chỉ mới vài phút sau do ý thức của mỗi người nên đã giải toả được ùn tắc. Hai bên lề đường là khách sạn và trường học, các cửa hàng vật liệu. Thỉnh thoảng có một vài vị khách đi qua đi lại làm đường phố sôi nổi hẳn lên. Khi đã lên xe để bố mẹ đèo về còn có bạn kể những chuyện vui, chuyện thú vị ở trường lớp. Thỉnh thoảng lại lấy tay che miệng cười khúc khích. Trên đường có rất nhiều loại xe như: xe gắn máy, xe xích lô, xe đạp... Chỉ nhìn đường phố một hồi lâu mà tôi hoa hết cả mắt lên, không biết bao nhiêu chiếc xe đã đi qua. Chỉ mới mười lăm phút trôi qua mà các bạn học sinh đã đi về hết và tôi cũng đã về. Nhưng đường phố còn rất tấp nập. Bác bảo vệ đóng cổng trường. 


Đường phố lúc nào cũng rất tấp nập và nhộn nhịp. Em mong rằng đường phố nào cũng đẹp như phố nơi em ở.

Leave a Reply