Hãy tả lại cánh đồng quê em vào một buổi chiều hè với những cánh diều biếc lơ lửng trên nền trời xanh

Ánh nắng chói rọi vào cánh đồng. Mấy chú chim ca hót trên bầu trời xanh thẳm. Cơn gió hoang mang vội vã thổi từng làn mây xanh thấp thoáng. Ở dưới cái bầu trời cao rộng ấy ít ai có thể biết được có một cánh đồng lúa chín thơm mát, có những cánh diều biếc bay cùng làn gió mát tung tăng, chỉ có những người yêu lao động, những thiếu nhi quê hương mới biết.

Hãy tả lại cánh đồng quê em vào một buổi chiều hè

Bên dưới cánh đồng, tôi không thể nào quên được nhưng người gặt lúa, tay trái của họ túm vào những bụi lúa chín, còn tay phải thì cắt không ngừng , mùi lúa chín phảng phất thật là thơm, và mùi thơm khó tả này có lẽ sẽ không bao giờ có được trên thành phố. Bên cạnh các người gặt ,lúa được gom và xếp gọn những bó lúa thật gọn gàng, và được di chuyển đến người thanh niên lực lưỡng để đập lúa. Cảnh vật thật nhộn nhịp, và không kém phần vui tươi. Tôi thầm nghĩ cảnh gặt lúa hôm nay cũng là sự nói lên sự đoàn kết và thân thiện của họ. Vài cánh diều lơ lửng bay lên như một dải ngân hà giữa những màu xanh và màu vàng pha chộn với nhau tạo nên một bức tranh đẹp mắt có thật . Trời đã xuông tối , những cánh diều ngày một bay cao, những cây lúa ngả một bên vì gió lớn. Những cậu bé bắt đầu giữ chặt cuộn dây diều và ngả một bên theo chiều gió. Hương thơm của cây lúa chín bay loan tỏa khắp làng xóm. Chiều đó là cảnh đẹp nhất mà em từng thấy.

Mong sao sẽ có hình ảnh này mỗi ngày để cánh đồng mãi đẹp với màu vàng của thiên nhiên và cánh diều mơ ước sẽ mãi ở lại với cánh đồng

Leave a Reply