Tả ngôi trường buổi sáng trước giờ vào học

Trường em đẹp lắm! Đẹp nhất là buổi sáng mai trước giờ vào học, lúc ấy ông mặt trời như quả cầu lửa khổng lồ tỏa những tia nắng chói chang xuống vạn vật. Đócũng là lúc tụi nhỏ chúng em cắp sách đến trường.

Tả ngôi trường buổi sáng trước giờ vào học

Từ xa nhìn lại, ngôi trường như một căn nhà nhỏ khoác trên mình bộ áo vàng hoe. Cánh cổng trường xanh màu ngọc thạch rực rỡ thêm vì hàng cờ chuối màu ngũ sắc. Ngôi trường được xây hình vòng cung. Sân trường được lát xi măng, tô điểm thêm cho sân trường là những viên gạch lá dừa đỏ ối. Giữa sân trường, những cây phượng, bằng lăng cành lá còn đọng lại những giọt sương sớm long lanh như thủy tinh. Bồn cây thêm lộng lẫy với những bông hoa của mặt trời rực vàng và những bông hoa cẩm tú mai tím nhạt. Mỗi giờ ra chơi, ghế đá là nơi chúng em nói chuyện hay bàn tán. Khu vui chơi như một công viên nhỏ có rất nhiều trò chơi như đu bay, mèo nhún, cầu trượt và xoay tròn. Tiếng cười, tiếng nói của chúng em luôn văng vẳng trong không gian. Lớp học được xây khép kín, ấm áp. Bên trong mỗi lớp học đều treo trang vẽ của các bạn, phòng học rộng rãi, thoáng mát. Dãy nhà hiệu bộ là nơi làm việc của các thầy cô giáo. Chị gió vừa đi qua, lá cờ đã tung bay phấp phới. Bác trông buồn thiu nằm co trên giá. Cánh cổng trường mở rộng như rang tay đón chúng em vào lớp học.

Chao ôi! Em yêu ngôi trường tha thiết. Ngôi trường là thiên đường của chúng em và em xin cảm ơn các thầy, cô giáo đã dạy chúng em nên người. Mai sau dẫu xa ngôi trường nhưng em sẽ nhớ mãi tuổi thơ ấu ở nơi đây.

Leave a Reply