Anh (chị) hãy viết bài văn biểu cảm về cây cỏ dại

Mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng hoa ly kiêu hãnh, hoa hồng bạch ngây thơ duyên dáng và dịu dàng hay hoa Lài tình bạn ngát hương... Riêng em loài hoa luôn để lại ấn tượng sâu sắc nhất là hoa Sen lòng độ lượng và từ bi bác ái, mộc mạc.

hoa Sen

Tuy sống ở bùn, nhưng hoa Sen vẫn luôn giữ bên mình một vẻ đẹp thuần khiết . Em yêu hoa Sen nó giản dị nhưng toát lên được nét dân dã quen thuộc với làng quê. Tấm áo màu hồng nhạt xen với nhị hoa vàng, tỏa hương thơm ngan ngát. Hoa tươi thắm rực rỡ trên nền áo xanh như những chiêc mũ tai bèo trôi trong từng làn gió đẫm những ánh nắng. Quê hương tôi với những con người giản dị, lao động chân tay không ngại nắng mưa. Tuổi thơ của con người làng quê gắn bó với cây đa, cây tre. Có lẽ tôi yêu hoa Sen không chỉ nó đẹp mà nó còn mang đậm dáng người con gái ngày xưa. Hoa Sen gắn bó với mái lều tranh, chắc chắn nhắc đến hoa Sen đâu ai thể quên người đã vì dân vì nước mà làm tất cả. Câu ca dao

"Trong đầm gì đẹp bằng Sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn."

Hoa Sen dù ở bùn nhưng đâu ai biết nó có vẻ đẹp ra sao. Con người chúng ta cũng vậy. Những người biết tu dưỡng , thì dù ở nơi đâu đi nữa cũng sẽ có một sức mạnh vô song. 

Dù cho người xưa hay bây giờ mọi người có nói sao đi nữa thì em yêu nó. Bức tranh về làng quê về hoa Sen trong bùn lầy, một vẻ đẹp bình dị quê hương em. Hoa Sen là do mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Hoa sen ko chỉ đẹp mà nó còn làm được nước chè Sen, chỉ qua một đêm trên những chiếc lá đã đầy những giọt sương ban mai buổi sớm đậm đà tinh túy của đất trường Việt Nam. Tâm Sen dùng để làm thuốc, dùng để gói bánh cốm. Vẻ đẹp hoa sen còn nói về người con gái mặc áo dài thướt tha. Những người con gái ở quê bao giờ cũng đẹp nhất, một vẻ đẹp tự nhiên. Mang nết đậm đà của người con gái ngồi bên những bông hoa Sen.

Leave a Reply