Cảm nghĩ về một món quà thời thơ ấu (con gấu bông)

Ba tôi từ Nga về, cho tôi 1 con gấu bông, màu lông trắng tuốt nhân ngày sinh nhật lần thứ 10 của tôi. Thoáng nhìn em gấu ý dơn giản lắm, nhưng là của ba cho nên tôi hơi sợ sợ và....đáp lại ôi con yêu em ý lắm ạ, con cảm ơn ba.

Thực tình mấy ngày đầu tôi hơi khó chịu, chẳng thà ba cho túi kẹo còn đem chia các bạn, em gấu này chỉ mình chơi, mà nằm chiếm mất nửa giừơng của công chúa rùi, thật là con gấu ngủ đông, lười và vô tích sự quá!

con gấu bông

Vài ba ngày sau, ba tôi lại đi công tác xa, mẹ bảo tôi về buồng mẹ cùng em gấu nũa cho vui, tôi đành đem theo đi.

Hôm đầu tiên ba xa nhà mà có 2 mẹ con tôi và em gấu, mẹ bảo đây là tình cảm của ba dồn vào cho con gái cưng đấy, con cứ khám phá dần xem em ấy cũng có hồn đấy!

Tôi ngạc nhiên quá, vật bằng vải mà có hồn ư? nghĩ thế nhưng không dám cãi lại mẹ. tôi tò mò nhìn vào mắt em ý, chao ôi long lanh lóng lánh, đẹp lắm, như làm bằng 2 hòn bi ve, lại còn chơm chớp nữa chứ! miệng gấu xinh xinh lúc nào cũng cừoi, 2 tai dỏng lên như đang nghe mọi ng nói gì đó, có cả râu, cả mũi, đầy đủ tất. Tôi đem banh 4 chân em ý ra, bỗng tiếng kêu khịt khịt ở lồng ngực, mẹ bảo, con nhẹ tay kẻo em ý đau đấy, tôi tò mò bẫm vào cạnh sườn, em ý nằm lăn ra, co tròn lại cười rinh rích.

À là thế, ba tôi tinh thật, đêm nay 2 mẹ con tôi tha hồ nói chuyện với em ya và khám phá xem còn tác dụng gì nữa đây!

Tôi tự hào lắm, ba tôi có mình tôi thui, ba gửi lòng ba vào em gấu, ba bảo phải mất 2 tháng lương của ba mới mua được em ý từ NGA về đấy, bay giờ tôi đã lướn, có thể mua tặng ba mẹ 10 em gấu đó và chỉ bằng 1phần ba tháng lương của tôi thôi nhưng. ..quà của ba mẹ vẫn là thiêng liêng nhất.

Tôi thầm nhắc mình; con gái cưng của ba luôn tôn trọng những mns quà ba mẹ ban cho, vất vả cả cuộc đời ba mẹ mới sinh ra mình, sống và làm việc cho có ích để khỏi phụ công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Gấu bông của ba. quà kỷ niệm đáng nhớ

Leave a Reply