Em hãy kể lại buổi tham quan một danh lam thắng cảnh

Năm nay, nhân dịp tết đến xuân sang, bố mẹ đưa hai chị em tôi đi thăm quan hồ Gươm, vừa là một di tích lịch sử, vừa là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đúng bảy giờ, chiếc xe máy của gia đình tôi chạy bon bon trên con đường trải nhựa thẳng tắp. “Hình như ánh nắng ban mai của buổi sớm cùng những hàng cây xanh đang chào đón mình đến với cảnh đẹp nằm giữa lòng thủ đô thì phải?” - tôi thầm nghĩ. Bỗng: “Kịch”. Cuối cùng thì chúng tôi đã đến nơi. Bố tôi thì đi gửi xe ngay còn mẹ và hai anh em tôi ngồi chờ ở ghế đá.

Em hãy kể lại buổi tham quan một danh lam thắng cảnh

Nhìn từ đây, nước hồ Gươm xanh trong, tưởng như đây là một chiếc gương khổng lồ, phản chiếu những thứ đẹp đẽ nhất của non nước Việt Nam ta. Xa xa kia là Tháp Rùa rêu phong, cổ kính, nổi trên một thảm cỏ xanh mơn mởn. Có lẽ đây là ngôi nhà của rùa thần trong câu chuyện kể về Lê Lợi, vị đại tướng tài ba đã đánh thắng quân Minh để giải phóng đất nước. Đi đến đâu, tôi đều thấy cây cối xung quanh hồ rất xanh tươi. Cứ khoảng ba trăm mét thì lại thấy những đoá hoa sặc sỡ kết thành các hàng chữ rất đẹp làm cho đường phố xung quanh hồ thật rực rỡ. Bống nhiên, tôi vấp phải một hòn đá và .. Ồ, Tháp Bút đồ sộ hiện ra trước mặt. Trên Tháp khắc ba chữ Tả Thanh Thiên có nghĩ là viết lên trời. Ý nêu lên sự học tập chăm chỉ, cần cù của học sinh thời bấy giò cũng như thời nay. Gia đình tôi đã bắt đầu đặt chân lên cầu Thê Húc. Cây cầu màu đỏ son, cong cong như con tôm, dẫn vào hòn đảo Ngọc có đền Ngọc Sơn. Mái đền lấp ló sau gốc đa già. Trong đền, mùi khói nhang thoang thoảng cộng với vẻ mặt trang nghiêm của mọi người làm ngôi đền uy nghi đến kì lạ. Sau đó, gia đình tôi đến nhà hàng Thuỷ Tạ ăn kem. Nhà hàng này nguy nga, tráng lệ nổi lên mặt nước như một khu phố nổi. Vào buổi tối, nhà hàng được trang hoàng thêm bởi hàng chục bóng đèn làm cho nhà hàng đã nguy nga nay càng nguy nga hơn, đã tráng lệ nay càng tráng lệ hơn, như một cung điện của vua Thuỷ Tề. “Bong, bong, bong” - chuông đồng hồ của nhà bưu điện thanh phố vang lên, điểm mười giờ. Gia đình tôi lại lên chiếc xe máy quen thuộc ra về.

Hồ Gươm quả không hổ danh là một cảnh đẹp của đất nước. Qua cuộc đi thăm quan này, tôi đã học hỏi được nhiều điều bổ ích. Tạm biệt hồ Gươm nhé,hẹn ngày gặp lại.

Leave a Reply