Em hãy viết bài văn tả con chó

Biết em là một người rất yêu động vật nên sau chuyến công tác xa, mẹ có đem về cho em một chú cún! Em đặt tên cho chú là Cún.Cún và em trở thành đôi bạn thân nhanh chóng! 

Cún nhìn rất dễ thương! Chú không cao lắm vì chú chỉ là một con cún nhỏ thôi, khi đứng Cún chỉ thấp hơn đầu gối em một tí. Cái đầu tròn lúc nào dụi dụi vào mình em mỗi khi em đi xa về. Đôi mắt tròn xeo như hai hạt cườm long lanh trông đáng yêu vô cùng. Cái mũi ươn ướt nước nhưng lại thính vô cùng. Cái miệng nhỏ lúc nào cũng sủa vài tiếng "gâu gâu" khi gặp người lạ. Khoác lên mình cún là bộ lông trắng và khá mượt.

Bài văn tả con chó

Đôi chân nhỏ lúc nào cũng chạy lon ton theo em mỗi khi em ra khỏi nhà. Những thời gian rảnh rỗi em thường cùng Cún chơi trò bắt bóng. Cún thường nhảy lên và chụp những quả bóng khá nhanh. Lúc đó, em thường xoa đầu Cún và khen.Như hiểu được điều ấy, cái đuôi nhỏ bé xinh cứ vẫy liên tục.

Cún rất thích khi được ai đó xoa đầu. Mỗi lần em đi học về, Cún liền từ trong nhà chạy ra, quấn quýt bên chân em...Em ẵm chú lên và vuốt ve bộ lông mượt mà ấy. Đó là những khoảng thời gian em và Cún vui chơi bên nhau.

Nay, chú Cún bé nhỏ ngày nào giờ đã lớn,đã cao hơn trước và dũng mãnh hơn. Cún trông coi nhà rất giỏi nên mỗi khi đi vắng, cả nhà em không lo lắng mấy vì đã có Cún rồi.

Từ khi có Cún em cảm thấy yêu động vật bé nhỏ hơn và em đã hiểu hơn về cách sống của một loài động vật nhỏ. Từ khi có Cún, gia đình em vui hẵng lên trong những tiếng cười vì những trò hài của Cún. Em coi Cún không chỉ là một loài động vật mà là một người thân trong gia đình của em ! 

Leave a Reply