Tả 1 con vật mà em yêu thích

Gia đình em có 4 người và mỗi người có sở thích khác nhau nhưng đều thích vật nuôi nên nhà em nuôi rất nhiều con vật nuôi như chó, gà, heo,.. Nhưng chắc có lẽ con vật em yêu quý nhất là chú mèo "hoàng gia".

Tả 1 con vật mà em yêu thích

Cái tên "hoàng gia" là em đặt cho con mèo bởi lẽ nó khoác trên mình một bộ lông vàng quý phái cũng như là sức hút tuyệt với. Chú mèo này nhà em xin từ nhà bà ngoại về nuôi cách đây ba tháng, lúc đó nó còn rất nhỏ. Chú mèo khoác trên mình bộ lông vàng sang trọng không những thế lông mềm mượt rất dễ thương. Đầu của nó thì tròn tròn giống quả bóng tennis vậy! Hai con mắt đưa qua đưa lại long lanh , nhỏ như hòn bi ve. Đừng tưởng mèo không biết khóc, có hôm em quên chơi cùng nó nó buồn lắm, chui vào xó nhà mà khóc. Cái mũi nho nhỏ màu hồng dễ thương cực kì. Cái miệng khá rộng , bên trong là những cái răng nanh sắc nhọn để cắn xé chuột dễ dàng. Hai bên miệng là ria mép, cứng như sợi cước có lẽ nhờ có ria mép mà meo nhanh nhạy đó các bạn. Tai mèo thì có hình tam giác, hơi mỏng mỏng, trông dễ thương vô cùng. Vì con mèo này bắt mòi khá giỏi và nhà em chăm tốt nên nó cũng to nhưng chưa đến mức "ú" đâu nha! Bốn chân dài và dưới dân có một cục đệm để cho đi lại dễ dàng cũng như là không có tiếng động, có lợi cho việc rình vô chuột, bên cạnh các cục thịt đệm nhỏ là những móng vuốt sắc nhọn vũ khí duy nhất của nó.

Em nhớ có một lần em đang học bài, bỗng có tiếng động lục cục trong bếp, tưởng là mèo đang bắt chuột ai dè nó ăn vụng đó. Nó ăn cái đĩa thịt gà mới rang xong, nhìn nó ăn ngon quá em không nỡ phá. Chú ta ăn dễ thương lắm, ăn từ từ từ từ và gặm rất sạch thịt à nha! Ăn xong còn biết lay chân quơ quơ lên miệng xóa dấu vết, thật là tinh ranh.

Một lần khác, khi đang nằm trên võng đọc báo, em tình cờ thấy mèo ra ngoài tắm nắng. Nó ngồi bình thản, nhìn lên bầu trời với đôi mặt long lanh như chỉ mong muốn có thể sống bình an qua ngày, hạnh phúc cùng gia đình chủ nhân mà thôi. Từ đó emi biết mèo cũng như con người, tâm tư tình cảm cũng rất nhiều. Và sau đó,em lên mạng thì biết mèo thích tắm nắng, đi dạo phố cũng như là ăn chuột. Nó vồ chuột cũng siêu ngầu luôn cơ, chậm nhưng chắc có lẽ là phương ngôn của con mèo nhà em.

Dù là sau này em có đi xa học hành hay là công tác nhưng chắc cũng không thể nào quên được những hồi ức tuổi thơ với chú mèo hoàng gia này. Được bác sĩ thú y chẩn đoán chú mèo mắc bệnh tim từ nhỏ nên sống sót cũng không được bao lâu nữa, vì thế em hứa rắng sẽ chăm sóc cho chú mèo thật tốt để nó có những hồi ức đẹp nhất khi cuối đời.

Leave a Reply