Kể về một chuyến đi xa đáng nhớ của em

Hè năm ngoái em được bố mẹ cho đi chơi ở Hà Nội rất vui và thú vị. Ở Hà Nội có rất nhiều điểm tham quan rất hấp dẫn và kỳ thú, em đã được đi tham quan đền Ngọc Sơn, Văn miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác và được đi vòng quanh 36 phố phường bằng xích lô rất là thích.

Kể về một chuyến đi xa đáng nhớ của em

Trong các địa điểm mà em đi tham quan em thích nhất ba điểm là Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm và dạo quanh 36 phố phường. Ở Văn Miếu Quốc Tử Giám phong cảnh rất là đẹp, hai bên có hai hồ nước lớn, ở trong hồ có những chú cá vàng đang bơi lội rất là đẹp mắt. Vào trong nữa là có những bia tiến sĩ rất nhiều, vào phía trong nữa là các điện thờ để thờ cúng các vị như là Khổng Tử, Khổng Lộ và các vị khác nữa trông rất hoành tráng. Chiều chiều gia đình em thường hay dạo ở Hồ Gươm, em thấy rất mát, chính giữa hồ có Tháp Rùa màu trắng, bên dưới là một vòng cỏ tươi nhỏ rất xinh, xung quanh ven hồ là những chị Liễu đang chải tóc bên bờ hồ, những bóng cây xanh đã tạo thêm những làn gió nhè nhẹ cho em cảm nhận thêm một không khí trong lành. Đến tối gia đình em đi xích lô quanh phố rồi đi bộ mua sắm. 36 phố phường rất nhiều đồ đạc nên gia đình em có thể thỏa sức ngắm nhìn. Sau khi đi mua đồ rất nhiều em đã về khách sạn nghỉ ngơi để ngày mai đi chơi tiếp. Ôi, một ngày trôi qua thật là nhanh!.

Chuyến đi Hà Nội đã cho em khám phá ra thêm nhiều kho tàng, khu di tích lịch sử của đất nước ta và cho em thêm hiểu biết về Thủ đô Hà Nội, em hy vọng hè năm sau em được bố mẹ cho ra Hà Nội tiếp để khám phá bao điều mới lạ đang chờ đón em.

Leave a Reply