Tả chiếc bút chì của em

Trước ngày khai giảng, em đã cùng mẹ vào siêu thì Coop.Mart Phú Thọ để mua một số dụng cụ cần thiết trong học tập như bút mực, com pa, thước kẻ, gôm,… nhưng trong đó, em thấy thích nhất là cây bút chì đen. 

Tả chiếc bút chì của em

Cây bút này rất xinh! Cây bút chì dài mười bảy phẩy năm xăng ti mét. Chất liệu được làm bằng loại gỗ tốt nhất. Thân bút có hình trụ, được phủ một lớp sơn màu xanh lam trong rất bắt mắt cùng với những sọc đỏ tươi. Dọc theo than bút là những dòng chữ “EVOLUTION 650 FRENCH HR/no2” Khi chuốt nhọn đầu bút, ruột bút lại nhú đầu ra một chút. Lúc đó, đầu bút chì nhọn hoắc, nhọn như cái chông để giết giặc ngoại xâm. Đuôi bút có một cục gôm nhỏ xíu, màu trắng, được gắn vào cây bút bằng một vòng đai màu đen. Trông thật là đẹp mắt làm sao!

Nhìn cây bút nhỏ như thế nhưng lại rất được việc trong học tập. nó giúp em kẻ chân môn, nháp toán, nháp văn, kẻ hết ngày, sữa lỗi chính tả,… nó rất đặc biệt đối với em, mỗi khi em viết nhanh nó lại phát ra tiếng soạt…soạt như muốn nhắc nhở em “Bạn ơi, đừng viết nhanh.” Khi những lỗi lầm đo anh bút gây ra thì chị gôm lập tức sữa chữa ngay. Khi cần anh bút còn có thể kết hợp với cậu thước để kẻ chân môn. Thật là một cây bút hữu ích!

Cây bút đã trở thành người bạn thân thiết đối với em tự lúc nào. Hằng ngày nó cùng em tới trường và làm bài tập cô giao. Em hứa sẽ không làm rơi hoặc làm gãy nó.

Leave a Reply