Viết bài văn nêu cảm nhận của em về tình thầy trò

Ai ai trong cuộc đời học sinh cũng có một người thầy hay một người thầy giáo mà mình yêu mến, kính trọng. Em cũng vậy. Trong năm năm học tiểu học, có nhiều thầy dạy em và thầy nào em cùng yêu mến, kính trọng nhưng người khiến em yêu mến nhất chính là thầy.

Thầy là giáo viên chủ nhiệm của em khi học lớp năm dưới mái trường tiểu học. Thầy có vóc dáng hơi mập nhưng khá cao. Em được biết thầy năm nay bốn mươi tuổi nhưng em thấy thầy như trẻ hơn cái tuổi của mình. Khuôn mặt thầy hình trái xoan rất đẹp. Mái tóc thầy dài, óng ả, có màu đen nhánh thường được thầy buộc lên cao cho gọn. Trông thầy thật trẻ trung khi buộc cao tóc lên bởi vì mái tóc đó rất hợp với khuôn mặt hình trái xoan của thầy. Thầy có một đôi mắt rất đẹp, nổi bật trên khuôn mặt. Dưới đôi mắt tinh anh kia là một cái mũi dọc dừa, thanh tú làm sao! Thầy rất hay cười và mỗi lần cười thầy lại để lộ hàm răng trắng tinh, đều tăm tẳp đằng sau đôi môi đỏ tươi. Nước da thầy trắng ngần, tuyệt đẹp. Mỗi khi thầy bước đi trên bục giảng là tà áo dài tím lại phấp phới bay. Trong lớp em, ai cũng bảo là thầy đẹp nhất trường. Đứa nào cũng ước được đẹp giống thầy một chút thôi cũng được.

tình thầy trò

Thầy là một giáo viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề; đi dạy đã gần hai mươi năm. Thầy rất thương yêu học sinh và lúc nào cũng muốn giúp đỡ học trò học giỏi, đạt kết quả tốt. Trong lớp em năm đó có khoảng chừng bảy bạn học không tốt. Thầy liền dạy phụ đạo thêm cho các bạn đến khi nào các bạn tiến bộ hẳn và thầy không nhận một đồng nào từ phụ huynh. Thầy còn cố gắng đến trường sớm để cùng truy bài với chúng em. Không những vậy, thầy còn quan tâm giúp đỡ các bạn nghèo, khó khăn. Bằng chứng là thầy đã đến tận nhà các bạn nghèo để tặng quà, làm ba mẹ các bạn rất cảm động. Có lần bạn Tú Anh bị bệnh nặng phải nghỉ học cả tuần, thầy liền đến thăm và nhờ chúng em chép bài hộ bạn. Các phụ huynh và chúng em rất cảm động trước tấm lòng yêu thương rộng lớn của thầy đối với học sinh. Mẹ em bảo rằng: “Thầy đúng là một giáo viên giỏi, tận tâm với học sinh. Mẹ rất mừng vì con được thầy dạy học.”. Em thầm nghĩ rằng mẹ nói thật đúng vì thầy là giáo viên giỏi, tận tâm khi mà chúng em không hiểu chỗ nào là thầy sãn sàng giảng lại kĩ hơn cho chúng em hiểu. Em thấy mình may mắn khi được vào học lớp thầy.

Đối với đồng nghiệp, thầy luôn vui vẽ, cởi mở và thầy luôn dìu dắt các đồng nghiệp trẻ. kính trọng các thầy thầy lớn tuổi hơn mình. Em được biết rằng, gia đình thầy cs hẳng khá giả gì. Chồng thầy là thương binh luôn yếu ớt và bệnh tật. Thầy còn có hai con nhỏ nên gia đình luôn gặp khó khăn nhưng thầy lại bỏ tiền túi ra để mua quà thưởng cho các bạn học giỏi, chăm ngoan. Em thấy thầy thật đáng khâm phục. Hôm có kết quả thi cuối kì hai, thầy đã thưởng cho các bạn cao điểm nhất một cây bút máy màu xanh rất đẹp mà đến giờ em vẫn còn giữ.

Bây giờ em đã trở thành một học sinh lớp bảy, nhưng em vẫn nhớ đến người giáo viên dạy mình năm lớp Năm. Em thật sự yêu mến, kính trọng và rất khâm phục thầy . Đến giờ em vẫn chưa thể về trường cũ thăm thầy được. Em cảm thấy mình thật có lỗi khi ngày 20/11 không về thăm thầy. Thầy là người em yêu mến, kính trọng vì thầy là giáo viên hết sức thương yêu học sinh. Em luôn mong thầy được khoẻ mạnh, hạnh phúc, được học sinh yêu mến. Thầy ơi, một ngày nào đó em sẽ về thăm thầy!s

Leave a Reply