Cuộc sống là một bức tranh kỳ diệu với rất nhiều những mảng màu khác nhau, có những mảng màu sáng tối đan xen; hãy chọn 1 mảng màu mà em tâm đắc để nêu suy nghĩ về sự kỳ diệu của cuộc sống

Cuộc sống mang đến cho con người những cảm nhận khác nhau, một cách nhìn riêng biệt. Mỗi con người có một tình cảm khác nhau đối với cuộc sống nhưng dù thế nào đi nữa, dù cho cuộc sống của chúng ta có không như ý muốn thì những điều mà cuộc sống ban tặng cho đời người là không có gì thay thế được. Đó gọi là điều kỳ diệu của cuộc sống.

Cuộc sống là một bức tranh kỳ diệu

Cuộc sống mang đến cho ta những điều kỳ diệu riêng biệt, mỗi một sự kỳ diệu là một ngọn lửa nhỏ sưởi ấm trái tim ta trở nên tràn đầy sức sống mãnh liệt.

Cuộc sống dạy ta biết yêu thương con người trên thế giới, cuộc sống phản ánh những mảnh đời bất hạnh, cô đơn để những con người có trái tim nhân ái sẽ cùng nhau chia sẻ nỗi đau ấy. Cuộc sống dạy ta biết tình yêu là loại tình cảm vĩnh hằng không có gì có thể chia cắt được. Có tình yêu, con người có thể thay đổi cả vạn vật, thay đổi một con người cảm thấy cô đơn trở thành một con người hạnh phúc. Tình yêu khiến con người biết khóc, biết cười, biết cay, biết đắng. Đất đai có thể khô cằn, thiên nhiên có thể khắc nghiệt nhưng tình yêu là thứ vĩnh cửu, tồn tại mãi mãi trong lòng con người.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không?...”

Cuộc sống sáng tạo những khung cảnh tuyệt diệu của thiên nhiên đưa con người lạc vào xứ sở thần tiên, biến những nụ hoa thành rừng hoa muôn sắc khiến con người thêm yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống hơn.

Điều kỳ diệu của cuộc sống luôn ở quanh ta, cuộc sống ban tặng những hạt mưa dịu mát làm lòng con người bỗng trở nên êm đềm, sâu lắng, đem đến một chút nắng soi sáng tâm hồn con người trở nên ấm áp. Cuộc sống đưa con người đến gần nhau hơn, mang tình người đến với nhau sưởi ấm trái tim ta trở nên đầy nhiệt huyết.

“Nơi nào có tình yêu, nơi đó có điều kỳ diệu.”

Cuộc sống là khoảng trời thăng hoa của con người, đưa con người lạc vào những cung bậc khác nhau của tình cảm – đó là điều kỳ diệu nhất mà cuộc sống ban tặng con người. Và cuộc sống cũng không thể nào tồn tại nếu không có tình yêu - Những tình cảm mà con người dành cho nhau.

Leave a Reply