Viết đoạn văn ngắn biểu cảm về mùa đông

Có bao giờ bạn tự hỏi: ''Tại sao người ta lại hay thích mùa xuân, hạ, thu mà lại bỏ rơi mùa đông?''. Bởi vì mùa đông lạnh lẽo và bầu trời u ám ư?Hay cây cỏ xác xơ, úa tàn? Đấy chỉ là một khía cạnh rất nhỏ, mùa đông cũng có những nét đáng yêu riêng biệt còn giấu kín bên trong những lớp lá khô úa tàn đấy!

Này nhé, nếu ngoài trời lạnh giá, gió bấc rít ào ào ngoài cửa, gia đình bạn ngồi quân quần bên mâm cơm nóng hổi, bạn có cảm nhận được sự ấm cúng không ? Hẳn là có rồi. Vậy mùa đông đã làm cho gia đình bạn đầm ấm, hạnh phúc. Còn nếu bước ra khỏi nhà thì sao? Lúc đó gió sẽ rít lên từng hồi, thấm lạnh da thịt bạn, dù bạn đã được bọc trong mấy lớp áo dày cộm. Lúc đó bạn có chạnh lòng nghĩ đến những bạn nhỏ bằng tuổi chúng ta đang sống cảnh màn trời chiếu đất, mùa đông cũng như mùa hè chỉ có một tấm áo mỏng manh không? Hay vào những buổi đêm sương giá, đang say sưa nghe nhạc, nhâm nhi cốc trà nóng hổi trong ngôi nhà ấm cúng, bạn chợt nghe một tiếng rao đồ lanh lảnh : '' Ai bánh mì, bánh khúc nóng không?''. Tiếng rao yếu ớt dần rồi dường như bị cuốn theo cơn gió buốt lạnh ào ào. Thế là bạn vùng dậy và chạy ra... Vậy là mùa đông gợi mở tấm lòng của bạn. Mùa đông đã thắp những ngọn nến yêu thương ngời sáng trong vô vàn trái tim nhân ái. Mùa đông tưởng như lạnh lẽo lắm mà lại rất đỗi ấm áp tình người.

mùa đông

Bạn thấy mùa đông thật đáng yêu, tốt bụng với nhiều người còn mình thì sao? Mùa đông luôn phải gắng sức vượt lên sự khắc nghiệt! Sao vậy? Vì mùa đông phải chắt chiu cho mình từng giọt nắng hiếm hoi. Một chiều đông bất chợt, vài giọt nắng bỗng rớt xuống bên hiên nhà lặng lẽ, mùa đông nở một nụ cười mừng rỡ, lòng ngập tràn niềm vui sướng. Lúc đó, gió không thổi mạnh nữa, bầu trời trở nên thoáng đãng, hiền hào hơn. Mùa đông yêu nắng lắm nhưng sao nắng dành cho mùa đông lại ít ỏi? Vậy chúng ta có thể góp cho màu đông một chút nắng không? Có chứ ! Bạn hãy nhìn những bông cải vàng kia, đó là màu vàng của nắng đấy ! Chắc chắn mùa đông sẽ sung sướng rạng ngời nhờ sắc vàng của hoa cải, các bạn nhỉ?

Mùa đông thật tốt bụng và thân thiện ! Chúng ta nên an ủi và sẻ chia với mùa đông. Hãy mở lòng ra và mỉm cười với mùa đông bạn nhé ! Biết thông cảm và thấu hiểu mọi người, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản và ngập tràn tình yêu thương, hạnh phúc.

Leave a Reply