Viết một đoạn văn ngắn có 5 từ thuộc trường từ vựng Trường học

GỢI Ý

1. Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường rộn rã và mới lạ. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong nắng rộn rã. Cây phượng vĩ góc sân trường đã chớm nở xen lẫn tiếng ve gọi hè. Trong lớp, tiếng mở sách khe khẽ của những bạn ôn bài và tiếng thầy cô giảng bài vang khắp phòng học. Một không khí rộn ràng để chuẩn bị thi kết thúc diễn ra tốt đẹp.

Viết một đoạn văn ngắn có 5 từ thuộc trường từ vựng Trường học

2. Thông qua bức thư của tổng thống Mỹ Lincoln gửi đến thầy hiệu trưởng ta càng hiểu thêm về tầm quan trọng của nhà trường, thầy cô đối với sự phát triển nhân cách và trí tuệ của đứa trẻ. Thầy cô phải để trẻ nhìn thấy thế giới diệu kỳ, tuyệt diệu của những cuốn sách nhưng cũng nên trao cho chúng thời gian lặng lẽ suy tư về những điều thú vị bí mật của cuộc sống. Dạy cho chúng biết cách sống thành thực với chính bản thân. Giúp trẻ biết cách tin vào chủ kiến của bản thân, đối xử hòa nhã với những người tốt và cương quyết với những người thô bạo. Trường học luôn là thế giới nhiệm màu gìn giữ và nâng tầm những giấc mơ của tuổi trẻ.

3. Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường trở nên rộn ràng và mới lạ. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ góc sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Một bầu không khí rộn ràng, khẩn trương, tất cả để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học diễn ra đạt kết quả cao.

Leave a Reply