Hãy viết bài văn tả lại buổi lễ khai giảng ở trường em

Bài làm 1:

Thứ hai vừa rồi, trường em tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Sáng hôm đó, em dậy thật sớm, đánh răng, rửa mặt và ăn sáng thật nhanh. Rồi em mặc bộ đồng phục mới và cắp sách tới trường. Đến trước cổng trường, em đã nghe thấy tiếng nhạc nổi lên. Sân trường được trang hoàng lộng lẫy.

buổi lễ khai giảng diễn ra thật long trọng

Ở hai bên cột sân khấu buộc những chùm bóng bay sặc sỡ. Trên sân trường, những chiếc ghế đã được các bạn học sinh xếp ngay ngắn. Đầu tiên cô hiệu trưởng lên sân khấu phát biểu và chúc chúng tôi trong năm học mới học thật giỏi và nghe lời bố mẹ. Rồi cô đánh ba hồi trống để báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống ngân vang làm lòng em rạo rực, bồi hồi. Sau đó là tiết mục văn nghệ, các bạn học sinh phấn khởi hát những bài hát chào mừng năm học mới. Cuối cùng, chúng em cùng hát vang bài hát “Trái đất này là của chúng mình” trong lúc những trái bóng rực rỡ sắc màu được thả lên bầu trời thu trong xanh.

Đây đã là lần thứ tư em được dự nhưng em vẫn cảm thấy mới lạ và bồi hồi xúc động. Em tự nhủ sẽ học thật giỏi để thầy cô và bố mẹ vui lòng.

Bài làm 2:

Hôm nay là ngày khai trường, cũng là ngày đầu tiên của năm học mới.

buổi lễ khai giảng

Buổi sáng, em dậy sớm mặc đồng phục gọn gàng và cắp sách đến trường. Trong lòng em rất vui vì sắp được gặp thầy cô và các bạn. Sân trường hôm nay thật đông vui và nhộn nhịp. Các bạn gặp nhau cười đùa rất vui vẻ. Mọi người đều hào hứng kể về những chuyến du lịch hè của mình. Rồi buổi lễ khai giảng diễn ra thật long trọng. Không khí của buổi lễ thật vui vẻ và có nhiều tiết mục thật đặc sắc, để lại trong em những niềm vui khó tả. Tan buổi lễ, mọi người ai nấy đều háo hức trở về lớp của mình.
Buổi lễ khai giảng như muốn nhắc nhở chúng em phải cùng nhau học tập thật tốt để không phụ công lao dạy dỗ của các thầy, các cô.

Bài làm 3:

Thế là mùa hè đã qua. Thời gian trôi đi nhanh quá! Ngày khai trường đến rồi. Trong em có cảm giác hồi hộp và náo nức đến khó tả.

lễ khai giảng

Lúc 6 giờ 55 phút, em đã dậy chuẩn bị sách vở. Mẹ làm đồ ăn sáng và chuẩn bị cho em một bộ đồng phục mùa hè với chiếc khăn quàng đỏ thắm. Bảy giờ, em bắt đầu ra khỏi nhà và đến trường. Xuống dưới chân cầu thang, em gặp Lan. Lan là bạn hàng xóm và cũng học cùng trường tiểu học Nghĩa Tân nên chúng em thường đi học cùng nhau. Hôm nay, trời đẹp quá! Những đám mây trắng trôi nhẹ nhàng trên bầu trời thăm thẳm xanh. Bước vào sân trường lúc này thật náo nhiệt. Những chiếc khăn quàng đỏ bay trong gió, hòa sắc với những bộ đồng phục trắng tinh. Những hàng ghế xanh, ghế đỏ xếp thành từng hàng ngay ngắn. Đội trống mặc đồng phục nghi thức đứng trang nghiêm trên sân khấu. Buổi lễ khai giảng bắt đầu bằng một tràng pháo tay chào đón các vị đại biểu. Tiếp theo là nghi lễ chào cờ. Sau tiến hô: “Nghiêm! Chào cờ! Chào!” của cô tổng phụ trách, hàng loạt cánh tay giơ lên trước trán. Tất cả trường im phăng phắc, mắt dõi theo lá cờ tung bay trong gió. Rồi bài hát “Quốc ca” được vang lên.

Giọng hát ngân vang rất đều. Ai cũng say sưa hát thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết. Sau đó, chúng em được nghe cô hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho các em học sinh.

Buổi lễ khai giảng kết thúc. Trong lòng em cảm thấy rất vui. Em hứa sẽ học thật chăm chỉ để có kết quả tốt trong năm học mới.

Leave a Reply